จัดชุดใหญ่!! “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022” ดึง “โตโน่-ณิชา” ร่วมส่งสุขทั่วไทยประเดิมนำร่อง 2 จังหวัด

Catagory: Concerts & Events     57  views
กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งกับงาน “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022” “กิจกรรมดีๆ เอาใจคอกีฬาที่จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวาระสถาปนาของ คณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ หรือ International Olympic Committee ทุกวันที่ 23 มิถุนายนของทุกปี ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ผู้คนทุกเพศ ทุกวัย ได้หันมารักษาสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกายด้วย โดยที่ผ่านมาได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
 
 
 
และในปี 2022 นี้ ทางคณะกรรมการการจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022”  โดยคุณ “พิชัย ชุณหวชิร” รองประธานกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, ประธานอนุกรรมการฝ่ายกีฬาเพื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานจัดกิจกรรม OLYMPIC DAY 2022 ได้เพิ่มความพิเศษแบบจัดเต็มเพื่อให้เข้าถึงคนไทยทั้งประเทศโดยการกระจายการจัดกิจกรรมไปยังจังหวัดต่างๆ ได้แก่ จังหวัดหนองคาย จังหวัดพะเยา และ จังหวัด ชลบุรี เพื่อเป็นการเสริมสร้างการรับรู้ และการเน้นย้ำความพร้อมของการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัด YOUTH OLYMPIC 2030 และแสดงถึงความร่วมมือกันทั้งของภาครัฐและภาคประชาชน  โดยกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นนั้นมีทั้งการวิ่ง ในระยะ มินิมาราธอน 10 กม. หรือ เดินวิ่ง ระยะฟันรัน 5 กม.และกิจกรรมกีฬาต่างๆที่ทุกเพศทุกวัยสามารถร่วมสนุกด้วยกันได้ 
 
อนึ่งกิจกรรมพิเศษในงาน “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022”   ได้แก่
 
1. กิจกรรม “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022”  
2. กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดย2 นักแสดงชื่อดัง “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” และ “ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” 
3. กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาโอลิมปิค อาทิ นิทรรศการ,การแปรสัญลักษณ์,กีฬาสันทนาการ
4. กิจกรรมกีฬาในมหกรรม Youth Olympic ได้แก่  1. Breaking 2.Skateboarding 3. 3 x 3 Basketball  4. Boxing
    
 
โดยกิจกรรมแรกจะจัดขึ้นที่จังหวัดหนองคายในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ณ ลานวัฒนธรรม หน้าวัดลำดวน โดยกิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day 2022 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ 
รายละเอียดกิจกรรม
  • เปิดรับสมัคร 2 ระยะ 
  • เดิน 5 กม. ราคา 370 บาท  จำนวน 2,000 คน ( เบอร์วิ่งไม่มีชิพจับเวลา)
  • วิ่ง 10 กม.ราคา 370 บาทจำนวน 2,000 คน ( เบอร์วิ่งมีชิพเวลา)
  • ผู้ร่วมกิจกรรมทุกระยะจะได้รับประกาศนียบัตร จาก มร. โทมัส บาค ประธานโอลิมปิคสากล  พร้อมเหรียญที่ระลึก
 รางวัลพิเศษในการแข่งขัน
 
  • สำหรับวิ่ง 10 กม.ผู้ที่เข้าเส้นชัยทำเวลาดีที่สุด สำหรับผู้เข้าเส้นชัยเป็น 3 อันดับแรก ชาย และ 3 อันดับแรกหญิง จะได้รับโล่รางวัลรายการแข่งขัน
  • ผู้ที่เข้าเส้นชัย 100 อันดับแรก ผู้ที่เข้าเส้นชัยใน 100 อันดับแรกชาย และ 100 อันดับแรกหญิง จะได้รับเสื้อFinisher เป็นของที่ระลึก
 
และสำหรับกิจกรรมกีฬาในมหกรรม Youth Olympic  ที่จะจัดขึ้นภายในงานสามารถติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook: https://www.facebook.com/olympicdayth/
 
นอกจากนี้แล้วทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ยังมุ่งเน้นเรื่องเรื่องความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยขอสงวนสิทธิ์ในการสมัครเฉพาะท่านที่แสดงผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ผ่านแอพลิเคชั่น “หมอพร้อม” หรือแสดงผลตรวจ ATK ที่รับรองโดยสถานพยาบาล ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนเข้าร่วมกิจกรรม หรือจะต้องผ่านการตรวจ ATK หน้างาน เท่านั้น  (เงื่อนไขต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)
 
ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2022”  ที่แรกจังหวัดหนองคายได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 เมษายน 2565 โดยสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์  www.thaiticketmajor.com หรือสมัครด้วยตนเอง ผ่านสาขาไทยทิคเก็ตเมเจอร์  รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก http://www.thaiticketmajor.com/outlets.php
สอบถามข้อมูลได้ที่  โทร 085-818-3395 
 ทาง Facebook :https://www.facebook.com/olympicdayth/ 
หรือ E-mail : olympicdaythailand@gmail.com  
 
Most  Popular
  • Television
  • ช่อง 7HD ปล่อย “ฆ่าโง่” ลงจอ ดึงทนาย “สงกาญ์” เตือนภัยรายวัน

  • 02.03.2022     13392 views    

“อุปกรณ์คว้านเมล็ดลำไย” และ “อุปกรณ์เก็บขยะ Funny Clean” สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ง่ายยิ่งกว่า ปอกกล้วยเข้าปาก!!

“อุปกรณ์คว้านเมล็ดลำไย” และ “อุปกรณ์เก็บขยะ Funny Clean” สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ง่ายยิ่งกว่า ปอกกล้วยเข้าปาก!!

Television    1471 views

ตลกคณะ “โน้ต เชิญยิ้ม” รวมตัวในรอบ 20 ปี!! ประชันตลกพันธ์ร็อค “แก๊งข้าวปุ้น” พร้อมด้วยโชว์พิเศษจากขวัญใจชาวร็อค “หนุ่ม-กะลา”

ตลกคณะ “โน้ต เชิญยิ้ม” รวมตัวในรอบ 20 ปี!! ประชันตลกพันธ์ร็อค “แก๊งข้าวปุ้น” พร้อมด้วยโชว์พิเศษจากขวัญใจชาวร็อค “หนุ่ม-กะลา”

Television    1394 views

“ดีเจบีม ศรัณยู” หวนคืนสังเวียนไมค์  กลับมาจัดรายการวิทยุที่คลื่น “ฮิตซ์ 955”

“ดีเจบีม ศรัณยู” หวนคืนสังเวียนไมค์ กลับมาจัดรายการวิทยุที่คลื่น “ฮิตซ์ 955”

TERO corporate    1381 views