ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ใครหลายคนรอคอยกับ “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น พรีเซ้นท์ส บรูโน่ มาร์ส เดอะ มูนไชน์ จังเกิ้ล ทัวร์ 2014” ที่งานนี้หนุ่มบรูโน่ ไม่ทำให้แฟนเพลงชาวไทยต้องผิดหวังเมื่อทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่าเสียดายจริงๆหากใครพลาดงานนี้ไป ความสามารถที่จัดเต็มกระแทกใจคนดู พร้อมกับแสงสีเสียงใส่เต็มแบบอลังการ เสียงกรี้ดทั่วฮอลล์ดังขึ้น ผู้คนเริ่มลุกฮือ เสียงต้อนรับดังมาจากสเตอริโอทั่วฮอลล์ “Welcome to the Moonshine” ก่อนจังหวะกลองคองกาจะดังขับเคล้าไปกับเสียงเจ้าลิงน้อยในป่าใหญ่ ฉากต้นไม้บนผืนผ้าด้านหน้าพลิ้วสะบัดไปราวกับโดนลมพัด จังหวะกลองรัวเร็วเร้าใจพร้อมเสียงสรรพสัตว์ทั้งหลาย ก่อนผืนผ้านั้นจะร่วงลงสู่พื้นปรากฎเงาของศิลปินที่ทุกคนรอคอย “บรูโน่ มาร์ส” ที่มาพร้อมกับสุดยอดมิวสิคเชี่ยนของเขาและเพลงธีมของคอนเสิร์ตนี้อย่าง “มูนไชน์”พร้อมกับแสงไฟที่สาดส่องไปทั่วฮอลล์ตามจังหวะเสียงเพลง แค่เปิดตัวงานนี้ก็เรียกเสียงกรี้ดลั่นกระหน่ำฮอลล์อิมแพ็ค อารีน่า การแสดงสดด้วยน้ำเสียงแน่นที่ไพเราะ ดนตรีที่มันส์สุดเหวี่ยง!! ก่อนจะต่อความมันส์เมื่อเสียงกลองคองกาดังในจังหวะที่เร็วขึ้น แสงสว่างสีส้มอมเหลืองวาบ วาบขึ้นเป็นระยะราวกับไฟลุก เบื้องหลังฉายภาพนัยน์ตาของสัตว์บางชนิดที่กระพริบถี่ๆตามเสียง “โอว” ทำนองเพลงเริ่มดังตามจังหวะ บีทแต่ละบีททุ้มเท่ห์กระตุ้นหัวใจ!! ทำนองเพลงเริ่มค่อยๆถี่กระชั้น เสียงเพลงเริ่มเบาลง ก่อนจะ ตูม! เสียงดังพร้อมพลุไฟสว่างวาบพร้อมกันอย่างอลังการทีเดียว!
      จบเพลงหนุ่มบรูโน่เอ่ยทักทายแฟนๆชาวไทยด้วยรอยยิ้มน่ารัก วันนี้เขามาในชุดขาวกับเสื้อกั๊กสีน้ำตาล พร้อมกีต้าร์ตัวโปรดที่รวมกันแล้วดูดีมีสไตล์จริงๆ หลังจากนั้นดนตรีบรรเลงแสงไฟเปลี่ยนสี บทเพลงจังหวะสนุกๆก็เริ่มต้นขึ้น จังหวะกลองลีดส์นำพร้อมไฟแสงสีเหลือง ทำนองคุ้นเคยอย่าง “เทรเชอร์” เริ่มบรรเลงหนุ่มสาวพร้อมใจกันลุกขึ้นมาโยกตัวร้องตาม “Treasure, that is what you are” ภาพตอนนี้สวยงามเหมือนอยู่ในดิสโก้ขนาดใหญ่ ไฟสีฟ้าสาดส่องเป็นแสงสวยตามจังหวะกลอง แถมเพิ่มดีกรีความน่ารักด้วยจังหวะโยกซ้ายขวาไปมาของเหล่านักดนตรีตัวโตที่พ่วงตำแหน่งคอรัสไปในตัว ความสนุกยังไม่หมด เมื่อเพลงสุดมันส์ถูกนำมาวาดลวดลายต่ออย่าง “มันนี่” ที่มันส์แบบจัดเต็มก่อนจะเบรกฟีลดังเอี้ยด! เมื่อท่วงทำนองสนุกสนานแปรเปลี่ยนเป็น จังหวะเบาๆ ของเพลงดังอย่าง “บิลเลี่ยนแนร์” ที่นอกจากมาแบบชิวๆแล้ว ยังมีกลิ่นอายของเร็กเก้ ผสมผสานกับเสียงแซ็กโซโฟนจากนักดนตรีมือโปรที่นอกจากฝีไม้ลายมือชั้นยอดแล้ว ท่าทางน่ารักสุดๆขัดกับกล้ามโตๆโยกไปย้ายมายังทำเอาผู้ชมต้องอมยิ้มตามกันทีเดียว
     ต่อจากนั้น สนุกกันด้วยเพลงจังหวะเร็กเก้นิดๆ อาร์แอนด์บีหน่อยๆ อย่าง “โชว์ มี” ที่งานนี้ท่าส่ายสะโพกแสนเซ็กซี่ของหนุ่มบรูโน่ ทำเอาสาวๆใจสั่นกรี๊ดกันลั่นฮอลล์ ความน่ารักยังไม่หมดอารมณ์โรแมนติกก็ตามมากระชากใจสาวๆอย่างต่อเนื่องกับเพลง “อาวเออร์ เฟิร์ส ทาม” ที่งานนี้บอกได้คำเดียวว่าได้ ทั้งเนื้อร้อง ทั้งทำนอง เสียงเอื้อนอันนุ่มทุ้ม ผนวกกับท่าทางอันเย้ายวนท่ามกลางแสงไฟสีขาวกลางเวที อาจทำหลายๆคน นั่งหน้าแดงเขินตัวม้วน! แอบเห็นคู่รักบางคู่นั่งกุมมือกันตามบทเพลงหวานจับใจ จากนั้นหนุ่มบรูโน่ก็ได้หยอดคำหวานขอสาวไทยแต่งงานด้วยเพลง “แมรี่ยู” เสียงระฆังกลางโบสถ์ดังขึ้นพร้อมบทเพลงแต่งงานสนุกสนาน แสงไฟสีฟ้าพลันเปลี่ยนเป็นสีส้ม แวววับสว่างไหวไปทั่วฮอลล์ ก่อนจะเปลี่ยนจังหวะให้บรรยากาศช้าลงให้ฟีลในเพลง “อีฟ ไอ นูว และ อีท วิล เรน” ในเวอร์ชั่นที่เรียกได้ว่าบรูโน่นำทั้งสองเพลงมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ก่อนหนุ่มบรูโน่ จะร้อง “อู่ว อู่ว อู๊ว อูว” แล้วเรียกให้ผู้ชมร้องตาม เป็นคำถามนำว่า “Do you love me? Do you love me?” ก่อนที่เขาจะเซอร์ไพรส์แฟนเพลงด้วยคำตอบ “Yes, I do” ที่ทำให้ผู้ชมกรี๊ดสนั่นลั่นฮอลล์ด้วยความฟิน จากนั้นก็มันส์กันต่อกับเพลง“รันอะเวย์”งานนี้เรียกได้ว่าแสงสีเสียงมาเต็ม จังหวะกลอง ขับเคียงคู่แซ็กโซโฟน กับแสงไฟสาดไล้ไปมาอย่างรวดเร็ว เพิ่มบรรยากาศสนุกสนานอย่างเต็มที่ ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยเมดเลย์เพลงสุดฮิตของโลก อย่าง “เดอะ เลซี่ซอง” และ “เว็น ไอ วอส ยัวร์ แมน” ที่งานนี้เสียงเปียโนไพเราะทำเอาเศร้าจับใจ หนุ่มบรูโน่ขับร้องเพลงดัง ด้วยพลังเสียงเต็มเปี่ยม ทั้งอารมณ์ ทั้งเสียงมาเต็ม ต่ออีกสองเพลงดัง อย่าง “กรีเน็ด” และปิดท้ายความสนุกด้วย “จัสท์ เดอะ เวย์ ยู อาร์” ที่คนดูร้องตามเสียงดังทั่วทั้งฮอลล์ ภาพแบกกราวน์บนแอลอีดี ไวลด์สกรีน จอใหญ่อลังการ ซึ่งเป็นรูปเขา และนักดนตรีขาแด๊นซ์ ให้แฟนเพลงได้เห็นชัดถนัดตาเลยทีเดียว งานนี้หนุ่มบรูโน่ได้เอ่ยกับแฟนๆชาวไทยว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาเมืองไทย แต่รู้สึกพิเศษมาก” เขายังได้สัญญาว่าเขาจะกลับมาหาแฟนๆชาวไทยอีกแน่นอน
      แน่นอนว่าค่ำคืนแห่งความพิเศษนี้จบลงอย่างสวยงามและเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดีที่ประทับอยู่ในใจแฟนชาวไทยทุกครั้งที่ได้ยินเพลงของเขา ก่อนจบหนุ่มบรูโน่ยังแถมโซโลกลองอย่างสุดมันส์ รวมถึงร้องเพลงหลังอังกอร์อย่าง “ล๊อกเก็ต เอ้าท์ ออฟ เฮเว่น” รวมไปถึง “กอริล่า” ทิ้งท้ายค่ำคืนนี้อย่างสวยงามน่าประทับใจให้ผู้ชมกลับไปฝันดี มีความสุขกันถ้วนหน้า.
ABOUT BRUNO MARS

      หนึ่งในศิลปินหนุ่มที่กำลังฮอตที่สุดในโลกตอนนี้ บรูโน่ มาร์ส (Bruno Mars) เจ้าของเพลงดัง จัส เดอะ เวย์ ยู อาร์ (Just the way you are), เดอะ เลซี่ ซอง (The Lazy song), แมรี่ มี (Marry me) และอีกมากมายหลายเพลง ที่ส่งให้เขาโด่งดังสุดๆภายในเวลาแค่ 3 ปี และกลายเป็นศิลปินชายคนแรก ที่มีเพลงติดอันดับ 1 ในชาร์ตเมนสตรีม ท็อป 40 มากที่สุดในประวัติศาสตร์ และมีเพลงฮิตขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ดชาร์ต ฮ็อต 100 มากถึง 5 เพลง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ ถึง 13 ครั้ง มียอดขายซิงเกิ้ล 45 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก และมียอดวิวทะลุหนึ่งพันล้านครั้งในเวปไซต์ยูทูป ล่าสุด บรูโน่ มาร์ส ตัดสินใจออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกเป็นครั้งแรกในชื่อทัวร์ว่า “มูนไชน์ จังเกิ้ล ทัวร์” ซึ่งบัตรเข้าชมถูกจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็วในหลายประเทศทั่วโลก โอกาสดีเป็นของแฟนเพลงชาวไทยเมื่อ 80 ปี บุญรอดบริวเวอรี่ รีบคว้าคอนเสิร์ตสุดฮอตนี้ มามอบเป็นของขวัญให้ชาวไทยได้ชมกันในวันที่ 20 มีนาคม 2556 ที่อิมแพคอารีน่าเมืองทองธานี บัตรมีจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม เป็นต้นไป

      บรูโน่ มาร์ส ออกผลงานอัลบั้มแรกในปี 2010 ชื่อ “ดู-ว็อปส์ & ฮูลิแกน” (DOO-WOPS & HOOLIGANS) ได้รับการยกให้เป็นอัลบั้ม 39Xแพลตินัมทั่วโลก ได้รับรางวัล “อัลบั้มเพลงป๊อบชุดเปิดตัวที่ดีที่สุดแห่งปี: 10 เพลงที่เกือบสมบูรณ์แบบ” จากนิตยสารโรลิ่งสโตน เพลงจัสต์ เดอะ เวย์ ยู อาร์ ได้รับการยกให้เป็นซิงเกิ้ล 12Xแพลตินัม บล็อคบัสเตอร์ และขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเพลงทั่วโลกนับครั้งไม่ถ้วน เพลงเกรเนด”(Grenade) ได้รับ10xแพลตินัม เพลงเดอะ เลซี่ ซอง ได้รับ 6x แพลตินัม บรูโน่ มาร์ส ได้รับรางวัลแกรมมี่ สาขา “นักร้องชายยอดเยี่ยมด้านการร้อง”

     ปี 2012 เปิดตัวอัลบั้มที่สอง “อันออร์ธอร์ดอกซ์ จูคบอกซ์” (Unorthodox Jukebox) กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ด้วยการแตะอันดับ 1 ของชาร์ต บิลบอร์ด 200 และกลายเป็นอัลบั้มแรกของมาร์สที่ได้รับรางวัลแกรมมี่ นอกจากนี้ยังได้รับการยกให้เป็นอัลบั้มแพลตินัมทั้งในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร ที่ซึ่งอัลบั้มนี้กลายเป็นอัลบั้มศิลปินเดี่ยวที่ขายเร็วที่สุดหลังเปิดตัวในปี 2012 เพลง เว็น ไอ วอส ยัวร์ แมน” (When I Was Your Man) จากอัลบั้มนี้เป็นซิงเกิลที่ 6 ของมาร์สที่ครองอันดับ 1 ของชาร์ต เมนสตรีม ท็อป 40 ของบิลบอร์ด แซงหน้าจัสติน ทิมเบอร์เลค และ เนลลี่ ในฐานะศิลปินชายเดี่ยวที่มีผลงานเพลงท็อปชาร์ตมากที่สุดในรอบ 20 ปี (ข้อมูลจากนิตยสารบิลบอร์ดบอกว่า 5 เพลงของบรูโน่ ทะยานขึ้นอันดับของชาร์ตรวดเร็วกว่าศิลปินชายทั้งหมด นับตั้งแต่เอลวิส เพรสลีย์) นอกจากนั้นเพลงเว็น ไอ วอส ยัวร์ แมน นับเป็นเพลงที่ 11 ของมาร์ส ที่มียอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านครั้ง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในระยะเวลาเพียง 3 ปี หลังจากเขาเปิดตัวในฐานะศิลปิน เป็นเจ้าของรางวัลแกรมมี่ จ้าวสถิติมากมาย ซิงเกิลของเขามียอดขายกว่า 100 ล้านก็อปปี้ทั้วโลก ทั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และจากผลงานที่ไปร่วมร้องกับศิลปินคนอื่น

     บรูโน่ มาร์ส เริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ในชื่อ “มูนไชน์ จังเกิ้ล ทัวร์” ในเดือนมิถุนายน 2013 ซึ่งบัตรคอนเสิร์ตในหลายพื้นที่ทั้งอเมริกาและยุโรปถูกจำหน่ายหมดเพียงไม่กี่นาทีหลังมีการแถลงข่าว สำหรับในประเทศไทยคอนเสิร์ตจะมีขึ้นวันที่ 20 มีนาคม 2 014 ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี บัตรคอนเสิร์ตราคา 2,000 / 3,000 / 4,000 และ 5,000 บาท เปิดจำหน่ายที่จำหน่ายที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2556

     สามารถติดตามข่าวสารอัพเดทนาทีต่อนาทีเกี่ยวกับการทัวร์คอนเสิร์ต ติดตามได้ที่ www.brunomars.com/moonshinejungletour. ข้อมูลเพิ่มเติม: www.brunomars.com, www.facebook.com/thatbrunomars, www.youtube.com/brunomars, and twitter.com/BRUNOMARS

หนึ่งโปรดักชั่นคุณภาพจาก บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์