10 เครื่องเล่นสุดเสียวที่ต้องโดน!! ในสวนสนุกใหม่ใจกลางกรุงฯ “ช้างคาร์นิวัล พรีเซ้นท์ โกลบอล คาร์นิวัล 2016”

 

 
 
ร้อนๆ อย่างนี้ ใครอยากจะกรี๊ดให้สุดเสียงบ้าง?! เราขอชวนคุณมาปลดปล่อยเสียงกรี๊ดไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ “ช้างคาร์นิวัล พรีเซ้นท์ โกลบอล คาร์นิวัล 2016” สวนสนุกยักษ์เคลื่อนที่ระดับโลกส่งตรงจากยุโรป  ที่แวะมาเปิดบททดสอบความกล้าถึงใจกลางกรุงเทพมหานคร ไปดูกันว่ามีเครื่องเล่นอะไรบ้างที่ควรค่าแก่การไปเสียวบ้าง?!
 
1.จีฟอร์ซ (G- Force) สัมผัสความอิสระบนความสูง 40 เมตรที่ปลายยอดเครนหมุนได้ 360 องศา! เครื่องเล่นนี้จะพาผู้เล่นขึ้นไปที่ความสูง 40 เมตรด้วยความเร็ว 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง และเร่งความเร็วในระดับที่มองด้วยตาเปล่าก็คงไม่เสียวเท่ากับสัมผัสเอง เราขอท้าให้คุณมาลองล็อคตัวติดกับที่นั่งที่ใช้แรงดันอากาศ พร้อมระบบกลไกล็อคด้วยถังไนโตรเจนเพื่อให้แต่ละที่นั่งมีระบบเซฟตี้ 3 ระบบประสานกัน ผู้เล่นจะรับรู้ถึงการบินและการตีลังกาที่น่าตื่นเต้นจนแทบหยุดหายใจอย่างไม่ต้องกังวลใดๆ แล้วมาพบกับวิวกรุงเทพสุดตระการตาที่รอคุณอยู่ที่ปลายยอดเครนได้เลย!
 
 
2. EURO STAR หรือ รถไฟเหาะตีลังกา ยูโรสตาร์จะพาคุณเหินเวหาบนทางคดเคี้ยวด้วยความเร็ว 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยจะพาผู้เล่นไต่ขึ้นไปบนความสูง 11 เมตร ก่อนจะดิ่งลงมาตีลังกา 1 ครั้ง ก่อนจะกระตุ้นอะดรีนาลีนต่ออย่างไม่มีสะดุดไปตามรางความยาวกว่า 365 เมตร
 
 
3. เอ็กซ์ตรีม (Extreme) แมงมุมยักษ์สุดโหดที่จะส่งผู้เล่นขึ้นลอยขึ้นเป็นแนวโค้ง 120 องศา และหมุน 13 รอบต่อนาที ในอัตราแรงเหวี่ยงที่คุณจะต้องกรีดร้องออกมาสุดเสียงโดยไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะเอ็กซ์ตรีมเป็นเครื่องเล่นแบบแกว่งที่มีบาร์ล็อคแบบสวมหัวและเสริมระบบกลไกล็อคสองชั้นที่ด้านหลังที่นั่งแต่ละที่นั่งเป็นอย่างดี 
 
 
4. WILD MOUSE หรือ รถเหาะลมกรด ไวด์เมาส์เป็นเครื่องเล่นแบบรถไฟเหาะที่แหวกแนวตรงที่ตัวรถสามารถหมุนรอบตัวได้ ผู้เล่นจะได้สนุกสนานและตื่นเต้นมากกว่ารถไฟเหาะแบบเดิม ๆ ลักษณะพิเศษของเครื่องเล่นนี้คือมีส่วนที่เป็น Switchback ให้ความรู้สึกเหมือนโดนเหวี่ยง180 องศา และเนื่องจากรถของเครื่องเล่นมีขนาดกว้างกว่าตัวรางทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนโดนเหวี่ยงหลุดออกไปด้านข้าง เมื่อรถไต่ขึ้นไปด้านบนจะมีช่วงที่เลี้ยวหักศอกและโค้งจำนวนมากและมีหลุมเล็ก ๆ แบบที่คุณคาดไม่ถึง! 
 
 
5. DARK RIDE หรือ รถด่วนเขย่าขวัญ เครื่องเล่นนี้ เหมาะกับการเล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว รถแต่ละคันสามารถนั่งได้เพียง 2 คน ผู้เล่นจะต้องล็อคบาร์กันตกเพื่อความปลอดภัยขณะนั่งรถไปตามรางเดี่ยวเข้าไปยังบ้านผีสิง ขณะที่นั่งรถขึ้นไปยังชั้น 2 ของตัวเครื่องเล่น ผู้เล่นจะสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญในบ้านผีสิงจากทั้งภาพและเสียงในบรรยากาศชวนขนลุก!
 
 
6. WAVE SWINGER หรือ เก้าอี้เหินฟ้า มานั่งห้อยขารับลมเสียวๆ บนชิงช้าที่ขอรับประกันความมันส์! เครื่องเล่นจะหมุนเก้าอี้ไปรอบๆตามเข็มนาฬิกาที่ความเร็ว 11 รอบ/นาที และเมื่อแกนกลางของเครื่องเล่นถูกยกขึ้น เก้าอี้จะหมุนทวนเข็มนาฬิกาด้วยความเร็ว 5 รอบ/นาที จะทำให้ที่นั่งแกว่งและสั่นเหมือนเราอยู่บนคลื่นกลางทะเล
 
 
7. STERN VON RIO หรือ พรมเหาะ แขนของเครื่องเล่นทั้ง 2 แขนสามารถหมุนคนละทิศทางได้อย่างอิสระ ทั้งทวนเข็มนาฬิกา ตามเข็มนาฬิกา หรือขนานกัน เครื่องเล่นนี้สามารถเหวี่ยงจนทำมุมได้ 80-90 องศา แต่ผู้เล่นมั่นใจในความปลอดภัยได้เนื่องจากมีแท่นล็อคกั้นไว้สำหรับม้านั่งทุกตัว! 
 
 
8.. KANGAROO หรือ ยานเหินเวหา ในรถ 1 คันของเครื่องเล่นนี้จะนั่งได้ 3 คน ซึ่งรถแต่ละคันจะพาคุณขึ้น ลง หมุนไปรอบ ๆ ทั้งในทิศทางตามเข็มนาฬิกาและทวนเข็มนาฬิกา เมื่อเครื่องทำงาน ผู้เล่นต้องรัดเข็มขัดและล็อคแท่นกั้นกันตกที่ทำงานด้วยระบบแม่เหล็กเพื่อความปลอดภัย ซึ่งหากผู้เล่นไม่ปฏิบัติตามเครื่องเล่นก็จะไม่ทำงาน รถในเครื่องเล่นแต่ละคันนั้นรองรับด้วยแขนที่แผ่ออกมาจากแกนกลาง เมื่อแกนกลางหมุน แขนของเครื่องเล่นก็จะลอยขึ้นในอากาศ ให้ความรู้สึกเหมือนกับจิงโจ้กำลังกระโดดเด้งดึ๋ง[
 
 
9.  มิวสิคเอ็กซ์เพรส (MUSIC EXPRESS) เครื่องเล่นนี้แต่ละคันนั่งได้ 3 คน และจะเคลื่อนตัวไปรอบ ๆ รางที่เป็นทางลาดชันและทางเรียบ โดยสามารถเดินรถไปด้านหน้าหรือถอยหลังก็ได้ ขึ้นอยู่กับการควบคุมของผู้ควบคุมเครื่อง เครื่องเล่นนี้สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 12 รอบต่อนาที รถทุกคันจะมีแท่งกันตกล็อคตัวผู้เล่นไว้เพื่อความปลอดภัย ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับการฉากด้านหลังและแสงสีสุดเฟี้ยวฟ้าวระหว่างเล่น
 
 
10. ล่องแก่งหฤหรรษ์ หรือ RIVER RAPIDS เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาเปียกไปด้วยกัน! เครื่องเล่นนี้จะพาทุกคนดิ่งลงสู่แก่งที่น้ำไหลเชี่ยว ขอเตือนให้ทุกคนเกาะให้แน่น เพราะนี่คือเส้นทางการตะลุยน้ำที่ตื่นเต้นและท้าทายตลอดเส้นทาง
 
 
เอาล่ะ! ได้เวลาออกไปทดสอบความกล้า ท้าความเสียวกันแล้ว “ช้าง คาร์นิวัล พรีเซ้นท์ส โกลบอล คาร์นิวัล 2016” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น.  ณ ลุมพินีสแควร์(สวนลุม ไนท์บาซาร์เก่า) เดินทางสะดวกโดยรถไฟใต้ดินสถานีลุมพินี ทางออก 3 บัตรมีจำหน่ายหน้างาน ราคาบัตรผ่านประตู 90 บาท (ไม่รวมค่าเครื่องเล่น) เด็กความสูงไม่ถึง80 ซม. ไม่เสียค่าผ่านประตู 
 
สามารถดูรายละเอียดโปรโมชั่นส่วนลดได้ที่ www.bectero.com เฟซบุ๊ค www.facebook/bectero.com ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตราแกรม BECTERO_ENTERTAINMENT หรือ ติดตามความสนุกเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ChangWorld