สุดยอดกายกรรมจากกวางเจากลับมาอีกครั้ง
กับโชว์ใหม่ล่าสุด “เดชคัมภีร์เทวดา”
5-14 ตุลาคมนี้ ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เตรียมนำสุดยอดกายกรรมจากกวางเจากลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง กับโชว์ชุดใหม่ล่าสุด “เดชคัมภีร์เทวดา” (The Legendary Swordsman) โดยฝีมือการแสดงกายกรรมขั้นเทพของสำนักกายกรรมชั้นนำในประเทศจีน กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ (Guangzhou Acrobatic Arts Theater) กับการถ่ายทอดเรื่องราว การแก่งแย่งชิงดีในยุทธจักร จากนวนิยายกำลังภายในสุดคลาสสิค เดชคัมภีร์เทวดา ผลงานจาก บทประพันธ์ของนักเขียนนิยายกำลังภายในระดับปรมาจารย์ กิมย้ง ที่จะมาเปิดการแสดงในเมืองไทย ตั้งแต่วันที่ 5-7 และ 9-14 ตุลาคมนี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ย้อนไปเมื่อปี 2542 และ 2548 บีอีซี-เทโร เคยนำคณะกายกรรมกวางเจามาเปิดการแสดง และสร้างปรากฏการณ์ตื่นตะลึงให้กับคนไทย ด้วยโชว์สุดอลังการจากการแสดงของนักกายกรรม ระดับแนวหน้าของประเทศจีนสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศ ด้วยยอดผู้เข้าชมทะลุกว่าแสนคน จากแต่ละโชว์ ปีนี้ คณะกายกรรมจากกวางเจา เตรียมกลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวไทย อีกครั้ง กับศิลปะการแสดงความสามารถเฉพาะตัวจากประเทศจีนที่สืบทอดกันมายาวนาน ที่ผู้แสดงจะต้องอาศัยความอดทนเพื่อฝึกฝนจนมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและยืดหยุ่น ผสมผสานความอ่อนหวานสวยงามและพละกำลังไว้จนลงตัว อย่างไรก็ตาม ทีม กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ ได้เพิ่มความสนุกและความน่าตื่นเต้นของการแสดง โดยการนำโครงเรื่องของนวนิยายชื่อดังมาดัดแปลงเป็นบทละครกายกรรมที่สร้างสรรค์

เดชคัมภีร์เทวดา เป็นผลงานชิ้นเอกชิ้นหนึ่งจากการประพันธ์ของ กิมย้ง มีเนื้อหาเชิงเสียดสีการเมืองในช่วงปฏิวัติทางวัฒนธรรมของจีน ซึ่งเป็นการต่อสู้ภายในเพื่อแย่งชิงอำนาจของพรรคคอมมิวนิสต์ ด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนให้ขบคิดว่าอะไรคือความดีงามและความเลวทรามที่แท้ ทำให้เดชคัมภีร์เทวดาขึ้นแท่นนิยายในตำนานและถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์มากมายหลายภาค รวมถึง ถูกนำไปวางเป็นโครงเรื่องของเกมและการ์ตูนอีกหลายเรื่องด้วย

เล่าถึงเรื่องราวของจอมยุทธ เล่งฮู้ชง ผู้รับคำสั่งจากเยี่ยปู้เฉวิน เจ้าสำนักหัวซาน ให้ออกตาม หาพรรคมาร เพื่อแย่งชิงคัมภีร์ทานตะวัน คัมภีร์ที่ผู้ฝึกฝนจะได้รับวรยุทธ์ไร้เทียมทาน ซึ่งขณะนี้ ตกไปอยู่ในมือของตงฟางปุ๊ป้าย ประมุขแห่งพรรคสุริยันจันทราหรือพรรคมาร ระหว่างการเดินทาง เล่งฮู้ชงเข้าปะทะกับเริ่นอิ๋งอิ๋ง ธิดาของอดีตประมุขพรรคมาร ความรักเบิกบานระหว่างคนหนุ่มสาว ในขณะที่ธรรมะและอธรรมปะทะกันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งนอกจากจะขนนักแสดงและนักกายกรรมมากความสามารถมาจนเต็มเวทีแล้ว ความน่าตื่นตาของโชว์ยังมาจากพร็อพประกอบฉาก แสงสี เอฟเฟกต์ และเสื้อผ้าหน้าผมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตสวยงาม แฟนนิยายกำลังภายในและแฟนหนังจีนไปชมกับการห้ำหั่นของจอมยุทธกันแบบสดๆ ได้ใน เดชคัมภีร์เทวดา กำกับโดย กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ ระหว่างวันที่ 5-7 และ 9-14 ตุลาคมนี้ (วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม หยุดพักการแสดง 1 วัน) ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โชว์มีวันละ 2 รอบ คือ รอบ 14.30 น. และ รอบ 18.30 น. บัตรเข้าชมราคา 700 / 900 / 1,200 และ 1,500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com หรือโทร 0-2262-3838

เนื้อเรื่องย่อ

ยุทธภพมีแต่ความวุ่นวาย แก่งแย่งชิงดี และการต่อสู้ปะทะกันของฝ่ายธรรมะ และ อธรรม มาโดยเสมอ ความโกลาหลครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อคัมภีร์ทานตะวัน (Mallow Journal) ยอดวิทยายุทธ์ที่ผู้ใดได้ฝึกจะไร้เทียมทานเหนือคนอื่น ตกไปอยู่ในกำมือของตงฟางปุ๊ป้าย หรือ บูรพาไร้พ่าย ประมุขแห่งพรรคสุริยันจันทรา หรือ พรรคมาร เมื่อเพรียบพร้อมด้วยวิทยายุทธ์หาคนเทียม พรรคมารจึงหมายมั่นโจมตีสำนักอื่นเพื่อครองความเป็นจ้าวยุทธจักร

เล่งฮู้ชง ศิษย์เอกแห่งสำนักหัวซาน ผู้ไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ใดๆ รับคำสั่งจาก เยี่ยปู้เฉวิน เจ้าสำนักหัวซาน ให้ออกตามเหล่าพรรคมารเพื่อแย่งชิงคัมภีร์ทานตะวันกลับมา ระหว่างทางเขาเข้าปะทะกับสมาชิกพรรคมารบางส่วน รวมถึง เริ่นอิ๋งอิ๋ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของอดีตประมุขสุริยันจันทรา ยิ่มอั้วเกี้ย ซึ่งกำลังตามหาบิดาของตน หลังจากที่ถูกตงฟางปุ๊ป้ายหักหลังและจับไปขังคุก ในขณะที่ธรรมะและอธรรมเข้าปะทะกัน ความรู้สึกแปลกประหลาดก็เกิดขึ้นในใจของเล่งฮู้ชงและเริ่นอิ๋งอิ๋ง

เรื่องราวพลิกผัน เมื่อคนดีกลายเป็นคนเลว คนเลวกลายเป็นคนดี และวีรบุรุษของเรื่องกลับหมายมั่นจะครองยุทธจักรแต่เพียงผู้เดียว

เกี่ยวกับ เดชคัมภีร์เทวดา

ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร (The Smiling, Proud Wanderer) ของ ปรมาจารย์นักเขียนนิยายกำลังภายในชื่อดัง กิมย้ง (Louis Cha) ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นเรื่องชุดลงคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์จีน Ming Pao เมื่อปี พ.ศ. 2510 และสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2512 เป็นนิยายเสียดสีล้อเลียนการเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง แก่นเรื่องพูดถึง “ธรรมะ อธรรม และวิญญูชนจอมปลอม” หมายถึง การแบ่งชนชั้นทางสังคมและการต่อสู้กันของฝ่าย ธรรมะ และ อธรรม ในขณะเดียวกัน วิญญูชนจอมปลอม หมายถึง คนที่ภายนอกถูกมองว่าเป็นคนดี เที่ยงธรรม แต่แท้จริงแล้วโกหกปลิ้นปล้อนเพื่อให้ตัวเองเป็นใหญ่

นับเป็นนวนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาทุกยุคสมัย จึงมีการนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรีส์หลายต่อหลายครั้ง โดยในปี 2561 ก็กำลังมีเวอร์ชั่นล่าสุดฉายให้รับชมเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีการนำไปปรับเป็นการ์ตูน เกมส์ รวมถึงละครเวทีอีกด้วย

ตัวละครหลัก

•เล่งฮู้ชง (Linghu Chong) – ศิษย์เอกแห่งสำนักหัวซาน เป็นคนไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ ชอบช่วยเหลือคน
• เริ่นอิ๋งอิ๋ง (Ren Yingying) – ธิดาแห่งพรรคสุริยันจันทรา (พรรคมาร) ลูกสาวเพียงคนเดียวของอดีตประมุขพรรคสุริยันจันทรา
• เยี่ยปู้เฉวิน (Yue Buqun) – เจ้าสำนักหัวซาน เป็นอาจารย์ผู้ชุบเลี้ยงเล่งฮู้ชง แต่ต้องการจะครอบครองคัมภีร์มารเพื่อเป็นเจ้ายุทธจักร
• ยิ่มอั้วเกี้ย (Ren Woxing) – อดีตประมุขพรรคสุริยันจันทรา แต่ถูกตงฟางปุ๊ป้ายแย่งชิงตำแหน่งประมุขไป และถูกจับไปขังอยู่ในคุกเป็นเวลายาวนาน
• ตงฟางปุ๊ป้าย หรือ บูรพาไร้พ่าย (Invincible Orient) – ประมุขพรรคสุริยันจันทรา บรรลุยอดวิชาคัมภีร์ทานตะวันถึงขั้นไร้เทียมทาน มีวรยุทธสูงส่ง เคลื่อนที่รวดเร็วในพริบตา

DATE / ROUND
5 - 7 ตุลาคม , 9 - 14 ตุลาคม 2561 (หยุดวันที่ 8 ตุลาคม รวม 14 โชว์)
ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
ศุกร์ที่ 5
เสาร์ที่ 6
อาทิตย์ที่ 7
จันทร์ที่ 8 - พักการแสดง - - พักการแสดง -
อังคารที่ 9 - พักการแสดง - - พักการแสดง -
ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
พุธที่ 10 - พักการแสดง - - พักการแสดง -
พฤหัสบดีที่ 11 - พักการแสดง - - พักการแสดง -
ศุกร์์ที่ 12
เสาร์ที่ 13
อาทิตย์ที่ 14
SHOW TIME
14.00 น. และ 19.00 น.
VENUE
ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี
TICKET PRICES
700, 900, 1,200, 1500
SEATING PLAN
Buy Ticket