ไอซ์ เอจ ไลฟ์! สร้างสรรค์โดยผู้กำกับ และทีมงานคุณภาพจาก เซิร์ค ดู โซเลย์ (Cirque du Soleil)

 

ไอซ์ เอจ ไลฟ์!  ไม่เพียงแต่เป็นโชว์เพื่อความสนุกเพลิดเพลินของเด็กๆเท่านั้น  แต่เป็นการแสดงระดับโลก ที่มาพร้อมกับโปรดั๊กชั่นสุดอลังการบนลานน้ำแข็งยักษ์  สร้างสรรค์โดยทีมงานระดับเซียนแห่งวงการไลฟ์โชว์ ไม่ว่าจะเป็น กีย์ กาฮอง (Guy Caron) ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ ซึ่งเป็นผู้กำกับผู้เบื้องหลังการแสดง เซิร์ค ดู โซเลย์ (Cirque du Soleil), กา (KA) และดราเลียน (Dralion)   อันโด่งดังขั้นเทพแห่งวงการไลฟ์โชว์  เขาเป็นเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนละครสัตว์แห่งชาติ (National Circus School) ที่เมืองมอนทรีออล อีกด้วย

 

 

ร่วมด้วย ทีมงานคุณภาพอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น แอลล่า หลุยส์ อัลแลร์ (Ella Louise Allaire) และมาร์ติน ลอร์ด เฟอร์กูสัน (Martin Lord Ferguson) ฝ่ายสร้างสรรค์ เนื้อเรื่อง ดนตรี และเนื้อร้อง  โดยทั้งคู่ต่างเคยทำงานให้กับ เซิร์ค ดู โซเลย์ และ ฮอลิเดย์ ออน ไอซ์ (Holiday on Ice) มาแล้ว ไมเคิล เคอร์รี่ (Michael Curry) ผู้นักออกแบบเครื่องแต่งกาย ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมายกับบริษัทชื่อดังทั้ง วอล์ท ดิสนีย์ (Walt Disney) ดิ โอลิมปิคส์ (The Olympics) และ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio) ใน เซิร์ค ดู โซเลย์

 

 

ทำให้ในการแสดง ไอซ์ เอจ ไลฟ์!   ผู้ชมจะได้เห็นเหล่าตัวการ์ตูนสัตว์โลกดึกดำบรรพ์จากยุคน้ำแข็ง ทั้ง สลอธยักษ์ แมมมอธ กระรอกล้านปี เสือเขี้ยวดาบ  ที่พื้นคืนชีพขึ้นมาโชว์ลีลาตื่นตาตื่นใจ บนลานน้ำแข็ง ภายใต้ฉากอลังการงานสร้างด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่มีความสดใส และยังสมจริง เหมือนยกโลกในยุคน้ำแข็งเมื่อหลายล้านปีที่แล้วมาให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

 

 

ข้อมูลที่ควรทราบก่อนไปดู  “ไอซ์ เอจ ไลฟ์! การผจญภัยของแมมอธ” (Ice Age Live! A Mammoth Adventure)  

 

-        ไอซ์ เอจ ไลฟ์!  ดัดแปลงมากจาก ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไอซ์ เอจ ที่ประสบความสำเร็จทำรายได้มากกว่าสี่พันล้านบาทจากการฉายในโรงภาพยนตร์และการจำหน่ายของที่ระลึกต่างๆ

-        ตัวละครจากภาพยนตร์เหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่หุ่นแต่เป็นตัวละครที่มีชีวิตจริงๆ  แมนนี่กับเอลลี่มีขนาดเท่าแมมมมอธจริงๆ และความสูง 3,60 เมตร กว้าง 2,50 เมตร ยาว 4,20 เมตร จะทำให้คุณตื่นตะลึง

-        ไอซ์ เอจ ไลฟ์!  มีแผนจะไปเยือนกว่า 30 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก โดยใช้เวลาถึง 5 ปี  โดยเปิดการแสดงครั้งแรกที่เวมบลีย์อารีน่า (Wembley Arena) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2555  สำหรับในประเทศไทย จะเปิดการแสดง ระหว่างวันที่ 12 – 15 พฤศจิกายนนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

-        ในการแสดงชุดนี้มีการ ผสมผสานทั้งลีลาเสก็ตเฟี้ยวฟ้าวบนลานน้ำแข็ง และการแสดงกายกรรมสุดตื่นเต้น ห้อยโหนโจนทะยานบนอากาศ พร้อมระบบสเปเชียลเอฟเฟคที่สมบูรณ์แบบ  โดยทีมงานนักแสดงระดับโลกถึง 40 คน ที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นปีๆ