Imagine Dragon

ชมการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ของ Imagine Dragons กับเพลง Shots ในช่วงพักโฆษณาการถ่ายทอดสดรางวัลแกรมมี ที่ยาวถึง 4 นาที

 

 

 

แม้จะไม่ได้เล่นบนเวทีประกาศรางวัลแกรมมีครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นครั้งที่ 57 แล้ว แต่ Imagine Dragons ก็ไม่ตกขบวนรถไฟของงานนี้ เพราะพวกเขากับร้านทาร์เก็ต โมเดิร์น เทรด สโตร์เจ้าใหญ่ในอเมริกา ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นแสดงสดแบบสปอตโฆษณาครั้งแรกของการถ่ายทอดสดงานประกาศรางวัลแกรมมีที่ออกอากาศกันตามเวลาจริงๆกันเลยทีเดียว

 

โดยแทนที่จะซื้อโฆษณาทั้งหมด 8 ตัว ตัวละ 30 วินาที ในมูลค่า 8 ล้านเหรียญ ทางทาร์เก็ตกลับซื้อโฆษณาในแบบที่เป็นของขวัญให้กับแฟนเพลง ความยาวถึง 4 นาที ที่เป็นการถ่ายทอดสดการแสดงเพลง Shots ของอิเมจิน ดรากอนส์ ที่ลาส เวกัส บนเวทีที่มีจอแอลอีดีล้อมรอบ 360 ํ, มีภาพจากเฮลิคอปเตอร์ และใช้กล้องถ่ายทำถึง 22 ตัว

 

“เราพยายามที่จะขยายขอบเขตสิ่งต่างๆ ออกไป ด้วยเทคโนโลยี” แดน เรย์โนลด์สนักร้องนำของวงกล่าว

 

ทางวงได้ โจนาส เอเคอร์ลุนด์ มือกำกับวิดีโอทางด้านดนตรีระดับหัวแถว มากำกับการแสดงที่ถนนฟรีมอนท์ครั้งนี้ โดยเขาเผยว่า ความใหญ่ของงาน และบรรดาเครื่องมือต่างๆ ทำให้งานนี้เป็นเรื่อง “น่ากลัว” เพราะนี่คืองานแสดงสด ที่ทุกอย่างต้องเป๊ะที่สุด

 

“มันเหมือนกับเอาบั้นท้ายบึ้มๆ ของยานอวกาศมาจอไว้ที่กลางเมืองลาส เวกัส” เอเคอร์ลุนด์ เผย “ในช่วงแรกของเพลง คนดูจะไม่รู้ว่า วงน่ะอยู่ตรงไหน และพอช่วงท้ายๆ เพลงทุกอย่างถึงเปิดเผยออกมา แคตี เพอร์รี สามารถสร้างพลุขึ้นมาได้ แต่ที่เราทำคืออะไรที่โคตรร็อคแอนด์โรลล์เลย ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน สำหรับผม ผมว่ามันโคตรใหญ่เลย”

 

โดยภาพบางส่วนจากการแสดงสดที่น่าทึ่งนี้ จะถูกใช้โปรโมทการวางจำหน่ายอัลบั้มชุดใหม่ของวง Smoke and Mirrors โดยอัลบั้มที่วางขายกับร้านทาร์เก็ตนั้นจะมีเพลงเพิ่มเข้าไปอีก 4 เพลง

 

“ความคิดที่จะทำอะไรแบบนี้มันง่าย แต่การทำออกมาให้ได้นั้น มันใช้ทุนเยอะ และต้องอลังการมาก” วิลเลียม ไวท์ รองประธานฝ่ายการตลาดของร้านทาร์เก็ทกล่าว

 

และที่หยิบมาให้ชมกันนี้ นอกจาก ภาพการแสดงสดในวันนั้นของอิเมจิน ดรากอนส์แล้ว ก็ยังมีภาพการเตรียมงานของพวกเขาให้ได้ชมกันก่อนอีกด้วย

 

 

(ที่มา : http://www.sadaos.com/)