Imagine Dragon

แฮปปี้เบิร์ดเดย์แดน เรย์โนลด์แห่ง Imagine Dragons! ย้อนรอยจังหวะกลองอันทรงพลังจากฟร้อนต์แมนสุดร็อคที่นี่!

 

 

Happy Birthday, Imagine Dragons’ Dan Reynolds!

 

วันนี้นับว่าเป็นวันพิเศษของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคเจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ด เมื่อนักร้องนำของวง Dan Reynolds อายุครบ 28 ปีในวันนี้! แฟนๆร่วมส่งคำอวยพรวันคล้ายวันเกิดทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊คกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

 

 

Imagine Dragons วงร็อคชื่อดังจากลาสเวกัส เปิดตัวด้วยอัลบั้ม 'Night Visions’ ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกที่ทำให้แฟนๆได้ประทับใจกับดนตรีบีทแรงๆและเนื้อเพลงดาร์คๆ พร้อมกับได้เห็นความสามารถทางดนตรีที่ล้นเหลือของสมาชิกทั้งสี่คน จนมาถึงอัลบั้มล่าสุดนี้ 'Smoke+Mirrors’ ก็ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวัง ดนตรีของพวกเขาแสดงให้เห็นถึงก้าวใหม่ที่ทรงพลังสมชื่อมังกร 'Imagine Dragons’ และยังคงได้รับเสียงตอบรับดีมากไม่แพ้อัลบั้มที่ผ่านมา

 

 

นอกจากความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีอย่างมืออาชีพ เพลงของพวกเขายังเติมเต็มด้วยจังหวะกลองที่เต็มไปด้วยพลัง ซึ่งนับเป็นหนึ่งในความแตกต่างของดนตรีจาก Imagine Dragons โซโล่กลองจากแดน นักร้องนำของวงสร้างความโดดเด่นให้กับสไตล์เพลงของพวกเขาเป็นอย่างมาก แทบทุกเพลงของพวกเขามีผู้ชื่นชอบทำดรัมคัฟเวอร์บน YouTube จำนวนมาก! อีกทั้งยังเป็นที่พูดถึงในกลุ่มแฟนๆถึงความสนุกสนานและอินเนอร์ของแดนผ่านการโชว์ตีกลองบนเวที

 

 

เพลงฮิตที่เป็นไฮไลต์ของวง Radioactive คือหนึ่งในเพลงที่แฟนเพลงรอคอยที่จะชมท่อนโซโล่ที่แดนตีกลอง ในคอนเสิร์ตของเหล่ามังกร แดนใช้กลองถึงหกตัวในการโชว์! แฟนๆที่เคยเข้าชมคอนเสิร์ตต่างบอกว่า นี่เป็นหนึ่งในสุดยอดโมเม้นต์ที่หาได้ยากในการชมคอนเสิร์ตสมัยนี้ พวกเขาทำให้ผู้คนรู้สึกไปในทางเดียวกัน เหมือนได้หลุดจากโลกความเป็นจริงชั่วขณะ

 

 

ครั้งหนึ่งที่แดนเกิดอุบัติเหตุข้อมือหัก เนื่องจากเขาเผลอต่อยกลองอย่างแรงระหว่างการแสดงทัวร์คอนเสิร์ตของตัวเอง แดนได้ให้สัมภาษณ์กับ BBC’s Newsbeat ว่า “เมื่อ 8 สัปดาห์ที่แล้ว ผมมีความคิดนึงผุดขึ้นมาในหัว ‘อา...ผมอยากจะต่อยกลองจัง’ แล้วผมก็ต่อยมันจริงๆในวันนี้ ผลก็คือมือผมหักตรงกระดูกข้อมือด้านหลังสองข้อครับ พอดีมันเป็นกลองคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ แล้วอะดรีนาลีนผมก็กำลังพลุ่งพล่าน ผมคิดว่ามันไม่น่าเป็นอะไร แต่พอต่อยไปแล้วมือของผมก็เหลวเป็นยางเลยครับ โชคดีที่เป็นเพลงสุดท้ายแล้ว ผมพยายามที่จะโบกมือลาแฟนๆ แต่มือผมอ่อนปวกเปียกไปหมดเลยครับ”

 

 

แดนเต็มที่กับการแสดง Live Show ของเขาเสมอ ในช่วงปีที่ผ่านมา Imagine Dragons เดินทางไปร่วม Music Festival มากมาย โชว์ความสามารถในการโซโล่กลองจนเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง ครั้งหนึ่งที่ Firefly Music Festival เขาเคยขึ้นเวทีร่วมแจมในไลฟ์สุดมันส์กับ The Cage Elephant ด้วย!

 

 

อีกทั้ง Live จากงานเทศกาลดนตรี Life Is Beautiful Music Festival ที่ลาส เวกัส เมืองบ้านเกิดของแดน นี่เป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆน้อยๆเท่านั้น!

 

 

นอกจากเพลง Radioactive แล้วแดนก็ยังโชว์โซโล่กลองในเพลงอื่นๆด้วย พวกเขาได้โชว์โซโล่กลองเพลง Demons แบบจัดเต็มบนเวที American Music Awards ปี 2013 ก่อนที่พวกเขาได้รับรางวัล The Best Rock Performance ในปีถัดมา

 

 

หรือจะเป็นเพลง Battle Cry เพลงประกอบภาพยนตร์ Transformers 4 ที่ Bravalla Music Festival และก็ยังมีเพลงอื่นๆอีกมากมาย

 

 

อย่างไรก็ตามสาวก Imagine Dragons อย่าพลาดที่จะมาชมฝีมือการตีกลองของแดนในคอนเสิร์ต 'Smoke + Mirrors Tour Live in Bangkok' ที่จะมีขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ ใครยังไม่มีบัตร ยังสามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาและเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com