Imagine Dragon

Imagine Dragons สาดพลังร็อคสุดหนักหน่วงใน Smoke+Mirrors Tour (รีวิวทุกช็อตพร้อมภาพ)

 

 

เรารักประเทศไทย นี่เป็นหนึ่งในโชว์ที่เราชอบมากที่สุดในเอเชียทัวร์เลยครับ #แดนกล่าว

 

คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของ Imagine Dragons ในไทย หนุ่มๆ Imagine Dragons ทุ่มสุดพลังจนเหงื่อออกเสื้อเปียกกันตั้งแต่ต้นคอนเสิร์ต งานนี้ตราตรึงด้วยท่าโยกตัวของแดน ฝีมือการเล่นกีต้าร์ของเวน อีกทั้งความใส่ใจของสมาชิกทุกคนที่ร่วมส่งพลังถึงแฟนๆ ได้อย่างถึงใจ แถมยังประกอบกับโปรดักชั่นที่เสริมระดับความอินให้กับผู้ชม และที่ขาดไม่ได้เลยคือ แฟนๆที่พร้อมจะมีส่วนร่วมตลอดเวลานั่นเอง ทุกสิ่งประกอบกันเป็นคอนเสิร์ตคุณภาพยอดเยี่ยมอีกคอนเสิร์ตหนึ่งที่แฟนเพลงชาวไทยได้ชมกันในปีนี้ เราได้นำบรรยากาศในคอนเสิร์ตสุดทรงพลังนี้มาฝาก จะจัดเต็มแค่ไหนนั้นเชิญติดตามได้ที่นี่!  

 

 

ทันทีที่ไฟในฮอลล์ดับลง ไฟบนจอแอลอีดีทั้ง 8 จอที่เป็นฉากหลังค่อยๆ พุ่งลำแสงสูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับดนตรีอินโทรสร้างความตื่นเต้น จนกระทั่งไฟพุ่งสู่จุดสูงสุดของจอ ไฟในฮอลล์ก็สว่างวาบเผยให้เห็นถึงสมาชิกทั้งหมดของวง Imagine Dragons นั่งประจำตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว ผู้คนต่างส่งเสียงฮือฮาเมื่อเห็นฟร้อนต์แมนสุดหล่อปรากฎตัวในกางเกงย้วยๆลายช้างที่เป็นซิกเนเจอร์ของฝากจากประเทศไทย

 

 

แดนเปิดการแสดงด้วยเพลง Shots พร้อมโยกตัวเหวี่ยงแขนส่งพลังถึงผู้ชมอย่างเต็มที่ ผู้ชมด้านล่างก็ไม่น้อยหน้า พร้อมใจร่วมกระโดดตั้งแต่เพลงแรก พอจบเพลงแดนกล่าวทักทายแฟนๆเป็นภาษาไทยว่า "สวัสดีครับ" อย่างชัดถ้อยชัดคำ ก่อนจะเริ่มร้องเพลง Trouble ที่มีจังหวะสนุกๆชวนขยับขาตาม ในตอนท้ายของเพลงนี้แดนได้โชว์โซโล่กลองอย่างเมามันส์ และชวนแฟนๆ ปรบมือตามเพื่อนำเข้าสู่เพลงถัดไป

 

 

 

สี่หนุ่มไม่รอช้าต่อด้วย It's time เพลงฮิตติดหูที่แสนจะโด่งดังของพวกเขา สมาชิกในวงช่วยกันปรบมือ ด้านแดนก็ตบอกพร้อมยื่นไมค์เรียกให้ผู้ชมช่วยกันร้อง แฟนๆ ต่างประสานเสียงกันก้องฮอลล์ แดนมองอย่างทึ่งๆ และเพิ่มระดับความมันส์ด้วยการร้องท่อนคอรัสขยี้ซ้ำไปซ้ำมาให้แฟนเพลงได้สะใจกันสุดๆ

 

 

สลับมาเพลงช้า Forever Young แดนได้เผยออกมาเล็กน้อยว่า มีบางอย่างติดในใจเขาตอนทำเพลงนี้ เขาได้ชวนให้แฟนๆ ช่วยกันร้องตาม ต่อด้วยเพลง Smoke and Mirrors ที่แฟนๆร่วมกันเปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือส่วนตัวโบกตามจังหวะเพลงทำให้เกิดเป็นภาพสวยงามน่าประทับใจมากทีเดียว

 

 

เข้าถึงช่วงพักพูดคุยกับแฟนๆ แดนแนะนำสมาชิกในวง โดยไม่ลืมแนะนำวิลล์ มือคีย์บอร์ดที่มาร่วมเล่นกับวง อีกทั้งบอกว่า "การแสดงครั้งนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นเพราะคนที่นี่เจ๋ง" แดนถามแฟนๆว่า "ชอบกางเกงกันไหม" แน่นอนว่าแฟนๆทั้งฮอลล์ส่งเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อแดนบอกบอกว่า เขาเพิ่งไปซื้อกางเกงตัวนี้มาเพื่อขึ้นแสดงที่นี่โดยเฉพาะ ก็ยิ่งสร้างความประทับใจมากขึ้นไปอีก เขาเสริมว่า วันนี้เขาได้ลองทานมะม่วง โดนัทชิ้นเล็กๆ และอาหารไทย เขาคอนเฟิร์มว่า อาหารไทยเป็นอาหารที่ดีที่สุดในโลก!

 

 

แดนชวนให้แฟนๆมีส่วนร่วมอีกครั้ง โดยแบ่งฝั่งซ้ายขวาให้แฟนๆ ร้องตามทำนองเพลง Polaroid สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้แก่แฟนๆ กันถ้วนหน้า เสียงหวานกุ๊งกิ๊งของเพลงก็ชวนโยกตัวตามเบาๆ

 

 

 

จากนั้นปรับอารมณ์เข้าสู่โหมดร็อคแรงๆกับเพลง I'm So Sorry เพลงนี้ทำเอาบรรยากาศในฮอลล์ลุกเป็นไฟ เพราะแดนใส่ไม่มียั้งและบ้าพลังอย่างสุดๆ แฟนๆ ร่วมตะโกนไปกับแดน ด้านเวนก็โซโล่กีต้าร์จนผมสะบัด และแดนก็เข้าร่วมโซโล่กลองในตอนท้ายเพลงอย่างเมามันส์

 

 

ก่อนที่เวนจะเปลี่ยนมาเล่นกีต้าร์อะคูสติกทำนองคุ้นหูในเพลง Gold ด้านแดนเล่นกับเครื่องมิกซ์เซอร์สร้างจังหวะตึบๆ เรียกน้ำย่อย ก่อนจะเอาจริงด้วยการเปลี่ยนไปตีกลองเพิ่มระดับความแรงให้กับเพลงและร้องปล่อยพลังอย่างจัดเต็ม แฟนๆชาวไทยทำโปรเจ็คเซอร์ไพร์สด้วยการชูภาพสีทองจนฮอลล์สว่างดูสวยงามยิ่งนัก เมื่อทุกคนหันไปมองบนเวทีอีกครั้งแดนก็สไลด์ลงไปกับพื้นแล้ว

 

 

พักยกด้วยเพลงบัลลาดที่มีเสียงกีต้าร์เบาหูอย่างเพลง Warrior ก่อนจะไปมันส์ต่อใน Demons เพลงยอดฮิตของชาวมังกร แฟนๆ ได้ร่วมกันร้องจนเสียงก้องฮอลล์ไปพร้อมๆกับแดนที่ยืนยิ้มปลื้มใจอยู่บนเวที ต่อมาแดนชวนๆแฟนชาวไทยเหวี่ยงแขนสบายๆในสไตล์ที่เราจะเห็นแดนชอบทำอยู่บ่อยๆ แล้วนำเข้าสู่เพลงทำนองละเลียดสวยสงบ Hopeless Opus แค่ดนตรีอินโทรขึ้นมาก็เหมือนโดนสลับมิติไปในห้วงเพลงนี้ทันที ละลายความรู้สึกร็อคแรงๆจนหมดสิ้น เสียง์โซโล่กีต้าร์ของเวนส่งพลังบีบคั้นอารมณ์แฟนๆ คราวนี้แดนถึงกับลงไปนอนร้องบนพื้นเวทีเลยทีเดียว ช่วงสุดท้ายของเพลงสมาชิกทุกคนเดินไปรุมที่ตำแหน่งกลองของแพลทซ์แมนและใส่กันไม่ยั้ง เล่นเอาคนฟังทั้งบีบทั้งเคลิ้มในเวลาเดียวกัน

 

 

เข้าสู่ช่วงเมดเลย์ เสียงกีต้าร์ของเวนกลับมาสู่จังหวะเนิบๆของเพลงสักเพลง ที่พอฟังอีกสักนิดก็จะร้องอ๋อ! เพลง Amsterdam นั่นเอง ทุกคนพร้อมใจกันขึ้นรถไฟไปอัมสเตอร์ดัมกับพวกเขาด้วยการร้องตามอย่างสนุกสนาน ต่อด้วยเพลง Tip Toe อีกทั้งจัดหนักด้วยโซโล่กลอง ปิดท้ายด้วยการแจกความสดใสในเพลง On Top Of The World แดนเดินไปเต้นกับเวน สะบัดหัวและเหวี่ยงแขนชวนแฟนๆเต้นตามให้สุดตัว

 

 

จากนั้นเพิ่มความมันส์ด้วยเพลงขาโหด Friction ที่ปล่อยช่วงอินโทรยาวๆเป็นจังหวะกลองชวนขยับขาก่อนที่แดนจะเริ่มร้อง ช่วงที่แดนตะโกนท่อนปลดปล่อยของเพลง "So ease it off!" เชื่อว่าไม่มีใครไม่โยกหัวตามเขาแน่นอน ด้านไฟสีแดงวิบวับก็สร้างบรรยากาศกดดันเข้าเพลงเป็นที่สุด

 

 

แดนหยุดพักยกเล็กน้อย เขาได้เอ่ยกับผู้ชมว่า “เรารักประเทศไทย นี่เป็นหนึ่งในโชว์ที่เราชอบมากที่สุดเลยครับ” ทำเอาแฟนๆ ปลื้มปริ่มจนยิ้มแก้มปริกันเป็นแถว

 

ในที่สุดก็ถึงคิวของเพลง I bet my life แดนชวนคนในฮอลล์ให้ร้องท่อน “I bet my life” ไปด้วยกัน ก่อนจะเริ่มเข้าสู่เพลง โซโล่กีต้าร์ของเวนผสานกับโซโล่กลองของแดนสร้างจังหวะร็อคหนักแน่นทรงพลังสุดๆ และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่แดนพูด “สวัสดีครับ” เป็นภาษาไทย สร้างความประทับใจกันไปอีกรอบ

 

 

คอนเสิร์ตดำเนินมาถึงเพลงสุดท้ายที่เป็นความพีคขั้นสุด เมื่อพวกเขาร้องเพลงในตำนานอย่าง Radioactive ชวนให้โยกหัวขึ้นลง และช่วงที่แฟนๆตั้งตารอชมคือ โซโล่กลองโดยสมาชิกทุกคนในวง เบนเปลี่ยนจาก  เล่นเบสมาตีกลองใหญ่ ก่อนจะส่งไม้ต่อให้แดน และเปลี่ยนเป้าหมายไปที่กลองอีกชุด ด้านเวนก็สะบัดไม้กลองอยู่ที่กลองอีกชุดหนึ่งเช่นกัน ส่วนแพลทซ์แมนก็คงหน้าที่มือกลองอยู่ประจำตำแหน่ง พวกเขาร่วมกันตีกลองแบบสาดพลังใส่ไม่มีกั๊ก และดึงอารมณ์แฟนๆขึ้นไปอีกด้วยโซโล่กีต้าร์สุดจะบีบคั้นจากเวน ทำเอาคนดูไม่ยอมไปไหนเมื่อเพลงจบ เรียกร้องให้พวกเขากลับออกมาอีก

 

 

เข้าสู่ช่วงอังกอร์ สี่หนุ่มมังกรกลับออกมาด้วยเพลงบัลลาดซึ้งกินใจ The Fall ระหว่างร้องแดนหันไปเห็นแฟนคนหนึ่งถือธงชาติไทย จึงเดินไปยืมมาถือและโบกไปมาตลอดทั้งเพลง เป็นที่ปลื้มใจแก่แฟนเพลงเป็นอย่างมาก

 

 

คอนเสิร์ต  Smoke+Mirrors Tour จบลงอย่างประทับใจ เหล่าสมาชิก Imagine Dragons เดินมาหน้าเวทีพร้อมโค้งตัวขอบคุณและยกมือไหวแบบไทยๆอย่างสวยงาม

 

 

Imagine Dragons เดินทางมาจัดคอนเสิร์ต Imagine Dragons Smoke+Mirrors Tour ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พวกเขาได้ขนเพลงฮิตจากอัลบั้ม 'Smoke + Mirrors' และอัลบั้มก่อนหน้ามาเสิร์ฟความมันส์ให้แฟนๆชาวไทยถึงที่ จนกลายเป็นค่ำคืนที่น่าจดจำประทับใจแก่ผู้ชม นอกจากคอนเสิร์ตนี้แล้วอย่าลืมพบกับความสนุกครั้งต่อไป โดยคุณสามารถติดตามคอนเสิร์ตอื่นๆ ที่จัดโดย Bec-Tero Entertainment ได้ที่ www.bectero.com อย่าลืมว่ายังมีคอนเสิร์ตระดับโลกอื่นๆ อีกมากมายที่รอคุณอยู่จนถึงสิ้นปีนี้เลยทีเดียว!

 

ชมภาพบรรยากาศ Smoke+Mirrors Tour ได้ที่นี่!