ศิลปินคนดนตรีคับคั่งร่วมรำลึกวันวานในคอนเสิร์ตการกุศล

“ชีวิตเพื่อดนตรี 50 ปี จิรพรรณ อังศวานนท์

ดนตรีเพื่อสิ่งดีดีในชีวิต”

 

             ผ่านพ้นไปอย่างเต็มอิ่มเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา กับคอนเสิร์ตการกุศล MOTOR EXPO โดย มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เสนอ “ชีวิตเพื่อดนตรี 50 ปี จิรพรรณ อังศวานนท์ ดนตรีเพื่อสิ่งดีดีในชีวิต” งานนี้ได้รวบรวมคนดนตรีระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาถ่ายทอดบทเพลงร่วมกับนักแต่งเพลงมากฝีมืออย่าง “จิรพรรณ อังศวานนท์” เป็นการรวบรวมพี่น้องผองเพื่อนในวงการเพลงที่เคยร่วมงานกับอาจารย์จิรพรรณมาร่วมสร้างสีสันพร้อมรำลึกวันวานกันอย่างคับคั่งทั้ง วงเอกรงค์, ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ และวง THE YOUNGSTERS, นิดจิออ, ป้อม ออโตบาห์น, เอ็ดดี้ ออโต้บาห์น,   พัชรา ดีล่า, ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, อ้อง สุรสีห์ อิทธิกุล, อาร์ท ถมยา ,ฉ่าย-สมชัย ขำเลิศกุล พร้อมด้วย วงศิลปากร ซิมโฟนี ออร์เคสตรา

 

 

           เปิดคอนเสิร์ตด้วย วงเอกรงค์ การแสดงที่ใช้การบรรเลงโดยการผสมผสานระหว่างเครื่องดนตรีแบบตะวันตก เปียโน, กีตาร์, เชลโล และเครื่องดนตรีแบบพื้นบ้านอย่าง โปงลาง, พิญเปี๊ยะ และกลองยาว ในบทเพลง “รุ่งเรืองเมืองไทย”, “งามวิวัฒน์รัตนโกสินทร์” และ “บิน” ซึ่งบรรเลงร่วมกับ วงศิลปากร ซิมโฟนี ออร์เคสตรา โดยได้รับเกียรติจากวง เดอะ เรโซแนนซ์ (The Resonance) มาร่วมประสานอีกด้วย หลังจากนั้น หมึก - วิโรจน์ ควันธรรม พิธีกรรับเชิญของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ดำเนินเรื่องพูดคุยกับ จิรพรรณ อังศวานนท์ เพื่อเล่าเรื่องราวประสบการณ์ดนตรีในยุคต่างๆที่ผ่านมา พร้อมเชิญ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ครูคนแรกที่สอนกีตาร์ให้จิรพรรณ พร้อมด้วย วงเดอะ ยังสเตอร์ (The Youngsters) ขึ้นมาร่วมโชว์เพลงสากลกันอย่างจุใจ พร้อมย้อนช่วงเวลาที่เคยได้เล่นดนตรีด้วยกันเมื่อครั้งเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญ จากนั้นเป็นการกลับมาเฉพาะกิจของ “นิด จิ ออ” เป็นช่วงที่จิรพรรณพร้อมสองเพื่อนสนิทนิดและออเล่นดนตรีด้วยกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

           จากนั้นเป็นช่วง “The Glass Replay” เป็นช่วงที่ผลงานของอาจารย์จิรพรรณโดดเด่นในวงการเพลง มีเพลงฮิตอย่าง “ความรัก”, “เติมใจให้กัน”, “เวลาในขวดแก้ว” โดยมี ป้อม ออโตบาห์น และเอ็ดดี้  ออโต้บาห์น ร่วมขับร้อง พร้อมด้วยพัชรา ดีล่า ที่มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะ และต่อด้วยคิวของ น้อยหน่า - กสิณา อังศวานนท์ ลูกไม้ใต้ต้นของ อาจารย์จิรพรรณมาร่วมโซโล่ไวโอลินประชันฝีมือการเล่นดนตรีกับคุณพ่อ จากนั้นในช่วงท้ายของคอนเสิร์ตนักร้องคุณภาพอย่าง ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ และ อ้อง สุรสีห์ อิทธิกุล มาร่วมขับกล่อมในบทเพลง “บ้านเรา”, “ความรัก”, “เรารักกรุงเทพ”, “ขลุ่ยผิว” และ “เพราะเรานั้นคู่กัน”

 

 

           ก่อนจะจบคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ขึ้นบนเวทีพูดถึงวัตถุประสงค์ในการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี คุณธรรมและความซื่อสัตย์ให้แก่เยาวชนไทย พร้อมร่วมร้องเพลง โดยมี อาร์ท ถมยา และเยาวชนที่เข้าร่วมในมูลนิธิลมหายใจไร้มลทินจำนวน 100 คน ร่วมร้องเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ที่อาจารย์จิรพรรณเป็นผู้แต่ง ก่อนจะลาเวทีไปด้วยคำขอบคุณของศิลปินนักแต่งเพลง จิรพรรณ อังศวานนท์ ว่า “ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในงานวันนี้ เป็นวันที่มีความสุขและประทับใจที่สุด โดยเฉพาะเสียงร้องของเด็กๆที่ใสบริสุทธิ์และหวังว่าเพลงจะเป็นส่วนช่วยสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนไทย คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตแห่งการให้ เนื่องจากรายได้จากการขายบัตรหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วมอบให้มูลนิธิลมหายใจไร้มลทินเพื่อนำไปทำกิจกรรมสานต่อและปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับเยาวชนไทยต่อไป”

 

จิรพรรณ อังศวานนท์ เผยเคล็ดลับในการแต่งเพลงแก่คนรุ่นใหม่ พร้อมชวนสัมผัสประสบการณ์ในโลกแห่งดนตรีอย่างแท้จริง

09

ต.ค. 2558

จิรพรรณ อังศวานนท์ เผยเคล็ดลับในการแต่งเพลงแก่คนรุ่นใหม่ พร้อมชวนสัมผัสประสบการณ์ในโลกแห่งดนตรีอย่างแท้จริง

“ซิน” และ “พิจิกา” ชวนเสพสุนทรียภาพทางดนตรี ในคอนเสิร์ต  “ชีวิตเพื่อดนตรี 50 ปี จิรพรรณ อังศวานนท์

07

ต.ค. 2558

“ซิน” และ “พิจิกา” ชวนเสพสุนทรียภาพทางดนตรี ในคอนเสิร์ต “ชีวิตเพื่อดนตรี 50 ปี จิรพรรณ อังศวานนท์

ชัดเจน จับต้องได้ คอนเสิร์ตของคนดนตรี 50ปี จิรพรรณ อังศวานนท์ จากปาก ปุ๊ อัญชลี

30

ก.ย. 2558

ชัดเจน จับต้องได้ คอนเสิร์ตของคนดนตรี 50ปี จิรพรรณ อังศวานนท์ จากปาก ปุ๊ อัญชลี