katy-perry

อลังการ งานระดับโลกกับ Katy Perry - The Prismatic Word Tour

 

January 01, 1970

                 

                 

                 อลังการงานสร้างสมกับเป็นทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลกจริงๆ กับ Katy Perry - The Prismatic Word Tour เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี คอนเสิร์ตที่ทำให้ค่ำคืนของคุณได้เจิดจรัสไปกับ แสง สี เสียง และการแสดงสุดตระการตา ที่เล่นเอาคนดูนั่งไม่ติดที่ ต้องลุกขึ้นมาออกแดนซ์สุดเหวี่ยงไปกับเพลงสุดฮิตจากศิลปินสาวระดับโลก Katy Perry

 

                 ก่อนที่คอนเสิร์ตจะเริ่มในช่วงเย็น เริ่มมีแฟนๆ ทยอยกันมารอชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก จนทำให้บริเวณรอบๆ อิมแพค อารีน่า เต็มไปด้วยแฟนๆ มากมาย ที่จัดหนักจัดเต็มมากับคอสตูมสุดเริ่ด ถอดแบบมาจากชุดที่สาว Katy Perry เคยใส่ในมิวสิควีดีโอหรืองานการแสดงต่างๆ มาประชันกันชนิดที่ว่า ไม่มีใครยอมใครจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นอีกสีสันหนึ่งของงานเลยทีเดียว และนอกจากนั้นยังมีบูธกิจกรรมต่างๆ ที่คอยสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ที่มารอชมคอนเสิร์ตอีกด้วย อีกทั้งจุดจำหน่ายของที่ระลึกจากคอนเสิร์ตเอง ยังแน่นขนัดแถวยาวเหยียดตั้งแต่ยังไม่เปิดขาย เต็มไปด้วยแฟนๆ ของสาว Katy Perry ที่มาจับจองซื้อของที่ระลึกจาก คอนเสิร์ตของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ ติดไม้ติดมือกลับบ้านเก็บเอาไว้ให้หวนคิดถึงเป็นความทรงจำที่ครั้งหนึ่ง เคยได้ร่วมชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้

 

                  เมื่อถึงเวลาที่ประตูคอนเสิร์ตได้เปิดให้แฟนๆ ได้เข้าไปรอชมคอนเสิร์ตข้างใน ไม่นานนัก ดีเจสองสาวดูโอ้ The Dolls ก็ได้ทำการแสดงเปิดเวทีให้กับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ โดยเธอทั้งสองต่างนำเอาความล้ำสมัยจากเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ และความคลาสสิคจากไวโอลีน มาผสานรวมเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งทำให้เป็นการแสดงเปิดเวทีที่เรียกเหงื่อ ต้องขยับเต้นตามไปกับเสียงเพลงของพวกเธอเลยทีเดียว

 

                 ช่วงหลังจากการแสดงของดีเจสาวดูโอ้จบลง ไฟในฮอลก็สว่างขึ้นพร้อมกับเปิดเพลงแดนซ์มันส์ๆ รอบนเวทีเซ็ทอุปกรณ์และเคลียร์พื้นที่ให้เรียบร้อย แต่ดูเหมือนว่าแฟนๆ ของสาว Katy Perry จะเครื่องร้อนกันซะแล้ว เพราะมีหลากหลายที่นั่ง ทนไม่ไหวต้องลุกขึ้นมาเต้นอุ่นเครื่องความสนุกกันก่อนที่จะถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย

 

             

             และแล้วไฟในฮอลก็ดับลง เป็นสัญญาณเริ่มคอนเสิร์ตสุดอลังการในค่ำคืนนี้ แฟนๆ ต่างส่งเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลต้อนรับ คอนเสิร์ตที่ทุกคนต่างรอคอย และแสงไฟสุดตระการตารวมทั้งเสียงเพลงก็ดังขึ้นพร้อมด้วยเหล่าแดนเซอร์ที่ออกมาวาดลวดลายการเต้นที่แข็งแกร่งทรงพลังกันก่อน ในช่วงของการแสดงแรกกับช่วง Prismatic ที่ศิลปินเจ้าของคอนเสิร์ต Katy Perry ได้ออกมาพร้อมกับเพลงดังเจ้าของตำแหน่งยอดวิวบนยูทูปกว่า เก้าร้อยล้านวิวอย่างเพลง Roar ต่อกันด้วย Part of me และ Wide Awake ซึ่งในโชว์ชุดนี้สาว Katy Perry ได้ใส่ชุดที่ได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Roberto Cavalli ออกแบบให้อีกด้วย โดยเป็นชุดที่ออกแบบมาให้ดูล้ำอนาคต พร้อมทั้งยังมีไฟ LED เป็นลูกเล่นเก๋ๆ ประดับอยู่ที่ขอบชุด และยังเป็นชุดที่ทำให้การเคลื่อนไหวอย่างเวที เป็นไปด้วยความอิสระ และทำการแสดงจัดเต็มได้อย่างเต็มที่

 

           

             ถัดกันที่โชว์ชุดถัดไป ที่เปิดเวทีสุดอลังด้วยงาน Egyptian ชุดใหญ่ ซึ่งชุดที่สาว Katy Perry ใส่ทำการแสดงในช่วงนี้ออกแบบโดย Fausto Puglisi ที่ออกแบบมาให้สาว Katy Perry ได้กลายเป็นคลีโอพัตรา ตรงคอนเซ็ปท์เข้ากับการแสดงในชุดนี้สุดๆ นอกจากนั้นแล้วสาว Katy Perry ยังขนพร็อบมาเต็ม พร้อมด้วยเหล่าแดนเซอร์แน่นเวที ก่อนจะเริ่มทำการแสดงเพลงสุดฮิตของเธออย่าง Dark Horse, E.T., Legendary Lovers และ I Kissed a Girl ซึ่งทำเอาแฟนๆ ในอิมแพค อารีน่า นั่งไม่ติดที่ ต้องลุกขึ้นมาแดนซ์อย่างต่อเนื่องแบบลืมเหนื่อยกันไปเลย

 

           

            พักเหนื่อยกันหน่อย ก่อนจะเข้าช่วงถัดไปกับเจ้าวีดีโอแมวเหมียวสุดน่ารักบนจอขนาดใหญ่บนเวที ที่ถือว่าทำออกมาได้ครีเอท มีลูกเล่นและน่ารักแบบสุดๆ เห็นวีดีโอแมวเหมียวมาขนาดนี้แล้วแน่นอนว่าในช่วงการแสดงต่อไปก็คือ ชุดของ Cat-Oure อย่างแน่นอน โดยเปิดการแสดงด้วยแดนเซอร์ที่แปลงร่างเป็นแมวมาเต้นแท็ปเรียกเสียงฮือฮากันก่อน ที่สาว Katy Perry จะออกมาแสดงในเพลง Hot N Cold, International Smile  และส่งท้ายในการแสดงชุดนี้ด้วยการ Cover เพลง Vogueของ Madonna และเปลี่ยนเวทีเป็นแคทวอร์ค พาบรรดาเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ออกมาเดินแบบกันอย่างเจิดจรัส

 

            หลังจากแดนซ์กันแบบนอนสต๊อป ก็ถึงช่วงพักเหนื่อย นั่งฟังเพลงเพราะช้าๆ ในช่วงของ Acoustic ที่เริ่มต้นด้วยเพลง By the Grace of God ,The One That Got Away, Thinking of You และ Unconditionally ซึ่งในช่วงนี้มีความพิเศษก็คือ สาว Katy Perry ได้มองหาแฟนคลับผู้โชคดีมาสอนภาษาไทย ให้กับเธอ ซึ่งกลายเป็นสองสาวปลาฉลามผู้โชคดีที่ได้ขึ้นไปบนเวทีเป็นติวเตอร์สอนภาษาไทยส่วนตัวให้กับเธอ ในหลักสูตรเร่งรัด ทั้งคำว่า ฉันรักคุณ ขอบคุณค่ะ และเซลฟี่ ที่ไม่ใช่แค่สอนคำว่าเซลฟี่ แต่สองสาวปลาฉลามยังได้เซลฟี่ ถ่ายรูปคู่กับ Katy Perry บนเวทีกันแบบใกล้ชิดสุดๆ ทำเอาคนทั้งฮอลเป็นต้องตาร้อนผาวไปตามๆ กัน

 

           

            ถึงช่วงรำลึกความหลังในช่วง Throwback กันบ้าง โดยก่อนจะเริ่มสู่การแสดงในช่วงนี้ได้มีกล้องคอยจับคนดูในฮอล ออกสเต็ปมันส์ๆ ตามเพลงกันก่อนที่สาว Katy Perry จะออกมาทำการแสดงต่อในเพลง Walking on Air และมิกซ์สองเพลงดังอย่าง This Is How We Do และ Last Friday Night (T.G.I.F.) เข้าด้วยกัน ซึ่งสาว Katy Perry ยังเลือกแฟนคลับที่แต่งชุดเหมือนกับเธอขึ้นมา เต้นไปพร้อมๆ กับเธอและเหล่าแดนเซอร์บนเวทีอีกด้วย แฟนเซอ์วิสกันขนาดนี้ แฟนๆ คงปลิ้มกันถ้วนหน้าไปเลยจ้า

 

            ความสนุกยังไม่จบเพียงเท่านั้นเมื่อเข้าสู่ช่วงของ Hyper Neon สาว Katy Perry ยังได้ขนเพลงดังอย่าง Teenage Dream และ California Gurls มาทำการแสดง ที่แฟนๆ ทั่วทั้งฮอลต่างร้องและเต้นตามกันไปด้วยแบบสุดเหวี่ยงลืมเหนื่อย ก่อนจะเข้าสู่ช่วงท้ายของคอนเสิร์ต ก็มีสัญญาณให้แฟนๆ ที่มีแว่นที่ได้รับมาก่อนเข้าฮอลได้สวมกันก่อน เพื่อได้รับชมความอลังการและความสวยงามของแสงไฟในช่วงที่สาว Katy Perry ได้ทำการแสดงปิดคอนเสิร์ตสุดเจิดจรัสครั้งนี้ด้วยเพลง Firework

 

           

            ตั้งแต่ต้นจนจบคอนเสิร์ต ทุกช่วงของการแสดงตั้งแต่ Prismatic, Egyptian, Cat-Oure, Acoustic, Throwback, Hyper Neon และ Encore ล้วนตื่นตาตื่นใจ ไปกับแสง สี เสียง และการแสดงสุดครีเอทที่มีเรื่องราวแตกต่างกันไปแต่ล่ะช่วงนั้น สาว Katy Perry ได้กล่าวไว้ในวีดีโอเบิ้องหลังคอนเสิร์ตนี้ ในช่องออฟฟิเชี่ยลของเธอเองว่าได้มีส่วนร่วมในการออกแบบ และจัดการในแต่ละส่วนทั้งสิ้น ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยความใส่ใจของเจ้าของคอนเสิร์ตเป็นที่สุด งานนี้ประทับใจไม่รู้ลืมกันไปเลยจ้า

 

ชมภาพบรรยากาศในคอนเสิร์ตสุดอลังครั้งนี้อีกครั้ง แบบพิเศษสุดๆ ได้ที่นี่เลย!