Muse

เคาท์ดาวน์ 10 โชว์สด ‘จัดเต็ม’ ที่สุดจาก Muse พลาดไม่ได้เพราะเด็ดทุกโชว์!

 

(photo credit :www.microcuts.net)

 

นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน แฟนๆ ชาวไทยจะได้พบกับศิลปินร็อคยิ่งใหญ่ระดับตำนาน Muse พวกเขาจะมาเปิดคอนเสิร์ต Muse Live In Bangkok ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมื่องทองธานี ในวันที่ 23 กันยายนนี้ สามหนุ่มวง Muse ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงสดคุณภาพเยี่ยมที่เอาคนดูอยู่หมัด! ทั้งในแง่ของความมันส์และดนตรี วันนี้เราจะขอชวนชาวร็อคร่วมเคาท์ดาวน์ 10 ไลฟ์โชว์ที่นับว่าเป็นสุดยอดการแสดงสดสุด ‘จัดเต็ม' จาก Muse จัดอันดับโดยนิตยสารดนตรีร็อคชื่อดัง Kerrang! ขอบอกว่าอย่าพลาดชมเพราะเด็ดทุกโชว์!

 

10. Radio 3 (Spain) 2001

ดูเหมือนว่า นี่จะไม่ค่อยสวยเท่าไรในแง่ของธรรมเนียมปฏิบัติ เมื่อ Muse ไปเล่นในรายการวิทยุที่สเปน และได้รับการร้องขอไม่ให้สบถ เฮียแมตท์ทำอย่างไรต่อน่ะเหรอ ก็สบถน่ะสิ! สบถอย่างเยอะ ไลฟ์นี้ก็เลยตกอยู่ในลิสต์ของเราทันที เพราะเวลาดูเฮียแมตท์สบถในไลฟ์นี้ใครไม่ตลกบ้างล่ะ

 

(YouTube credit : LeMattBellamydu92)

 

9. Madison Square Garden, 2013

ครั้งนี้ Muse เล่นที่สถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ตชื่อดังของโลก Madison Square Garden ใจกลางนิวยอร์กซิตี้ พวกเขาก้าวสู่ตำแหน่งวงร็อคยิ่งใหญ่ระดับโลกไปแล้ว จับตาช่วงโซโล่กีต้าร์สุดบ้าคลั่งเอาไว้ให้ดี! เฮียแมตท์พร้อมพิสูจน์ความยิ่งใหญ่แล้ว

 

(YouTube credit : RTMorasonMD)

 

8.Glastonbury, 2010

งานเทศกาลดนตรี Glasto 2010 นี้ Muse ขึ้นเป็นวงเฮดไลน์แทน U2 ที่ยกเลิกไป ดูเหมือนว่าพวกเขาจะสวมรองเท้าคู่ใหญ่มากทีเดียว! มาชมกันว่าเฮียแมตท์ของเราจะจัดการกับความกดดันนี้อย่างไร แล้วมันก็เจ๋งสุดๆ ไปเลยเมื่อพวกเขาชวนวง The Edge ให้มาร่วมเล่นเพลง Where the Streets Have No Name ของ U2 ด้วยกันได้อย่างน่าประทับใจ

 

(YouTube credit : MuseLiveVideos)

 

7. Horse Guards Parade, 2013

โชว์นี้เป็นโชว์ที่จัดให้ชมฟรีเพื่อโปรโมต World Wars Z ภาพยนตร์สงครามซอมบี้ โดยเพลงของ Muse เป็นหนึ่งในซาวด์แทร็คของภาพยนตร์นี้ งานนี้ Brad Pitt นักแสดงนำของภาพยนตร์ดังกล่าวก็แอบมาชมโชว์สุดมันส์ด้วย

 

(YouTube credit : Ksenia Tennant)

 

6. Zepp Divercity, 2013

มีใครสงสัยเหมือนกันไหมว่า ทำไม Muse ชอบจัดเต็มเวลาแสดงที่ญี่ปุ่นให้อิจฉาตลอด แม้งานนี้พวกเขาจะแสดงแค่ 4 เพลง แต่พวกเขาได้นำเพลง Futurism กลับมาเล่น เพลงนี้เป็นเพลงหนึ่งที่พวกเขาไม่ได้หยิบขึ้นมาเล่นนานมากตั้งแต่ปี 2000 หาชมได้ยากมาก แถมช่วงอังกอร์ พวกเขายังแต่งตัวประหลาดเหมือนในมิวสิควิดีโอเพลง Panic Station แล้วออกมาบ้ากันสุดๆ ไปเลย

 

(YouTube credit : cocoao19)

 

5. O2 Shepherd’s Bush Empire, 2013

น่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็น Muse เล่นแบบระยะประชิดในฮอลล์ขนาดเล็กเช่นนี้ พวกเขาไปแสดงที่นี่เพื่อฉลองงานครบรอบ 20 ปีสงครามเด็ก ถึงแม้ว่าจะมีสะดุดเพราะเครื่องดนตรีขัดข้อง แต่ก็นับเป็นค่ำคืนสุดพิเศษที่คุณจะระลึกได้คืนหนึ่ง

 

(YouTube credit : LoveLiveTV)

 

4. Reading Festival, 2011

ครบรอบ 10 ปีของอัลบั้มที่ 2 Origin Of Symmetry พวกเขาได้ฉลองด้วยการเล่นเพลงทั้งหมดจากอัลบั้มดังกล่าวที่งานเทศกาลดนตรี Reading เมือง Leeds เท่านั้นยังไม่พอ! Muse ยังคัฟเวอร์เพลงจาก Guns N’ Roses, AC/DC, Deftones และ Nirvana อีกด้วย

 

(YouTube credit : shevapirates)

 

3. Glastonbury, 2004

เมื่อปี 2004 Muse ยังเป็นลูกเมียน้อยในงานเทศกาลดนตรี Glastonbury อยู่ ตอนนั้นเป็นช่วงที่วงเริ่มแข็งแกร่ง พ่อของดอม มือกลองของวงได้จากไปด้วยอาการหัวใจวายหลังจากพวกเขาแสดงเสร็จในงานนี้ นับเป็นช่วงเวลาที่เป็นจุดสูงสุดและต่ำสุดของชีวิตร็อคเกอร์เลยทีเดียว

 

(YouTube credit : SpencerC)

 

2. Seaside Rendezvous, 2009

Muse กลับมาแสดงที่บ้านเกิดเมือง Devon โดยเปิดการแสดง 2 คืนที่ The Den บริเวณชายหาด Teignmouth เมื่อปี 2009 เป็นการแสดงที่เต็มไปด้วยพลังสุดๆ ก็อย่างว่าแหละ ที่ไหนจะเหมือนบ้านตัวเอง

 

(YouTube credit : Ronnie Magnetronnie)

 

1. Wembley Stadium, 2007

ไม่ใช่แค่แฟนๆ บนโลกออนไลน์เท่านั้นที่ยอมยกบัลลังก์ให้ H.A.A.R.P. Tour เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสเตเดียมแห่งนี้ Muse เป็นวงแรกที่สามารถขายบัตรหมดเกลี้ยงทั้ง 2 คืนที่เล่นที่นี่ โดยมีผู้เข้าชมการแสดงกว่า 180,000 คน!

 

(YouTube credit : stairway 23)

 

อีกไม่นานเราจะได้พบกับการแสดงสด Muse Live In Bangkok กันแล้ว ไปพบกับการแสดงสดที่ Muse พร้อมขนพลังมาใส่คุณแบบ ‘จัดเต็ม’ ถึงที่! หากใครยังไม่มีบัตร สามารถหาซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com

 

เรียบเรียงจาก Kerreng!