“นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์” ท้าทุกคนผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ ฝ่าค่ายกลนินจา ส่งตรงจากญี่ปุ่น 17 มี.ค. – 31 พ.ค. นี้ ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

 

เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นำสุดยอดประสบการณ์ความสนุกจากแดนอาทิตย์อุทัยมาถึงเมืองไทย ครั้งแรกในโลกที่ยกทั้งหมู่บ้านนินจาออกมาจากญี่ปุ่น ให้ผู้เข้าชมได้สัมผัส เรียนรู้ และลองใช้ชีวิตตามแบบวิถีนินจาต้นตำรับ กับงาน “นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์” (NINJA MAZE…THE BIG ADVENTURE) ผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ ฝ่าค่ายกลนินจา ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทดสอบกลไกลึกลับในบ้านนินจาด้วยตัวเอง สัมผัสความตื่นเต้นมหัศจรรย์ได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 31 พฤษภาคม ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

โดยเมื่อวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวจัดงาน “นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก      แอดเวนเจอร์” (NINJA MAZE.. THE BIG ADVENTURE) อย่างเป็นทางการ ที่ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งภายในงานได้มีการโชว์ต่อสู้สุดตื่นเต้น เพื่อสาธิตวิธีการใช้อาวุธ เช่น ชูริเคน (ดาวกระจาย) ดาบ เคียวติดโซ่ และ เชือก อย่างตื่นตาตื่นใจ จากทีมนินจาตัวจริงที่ส่งตรงมาจากหมู่บ้านนินจาอิงะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ภายในงานยังมีดาราและเซเลบริตี้แฟนพันธุ์แท้นินจา อาทิ วิว – พงศ์ชนก กันกลับ ที่ควงคู่มากับ แชมป์ - พีรพล เอื้ออารียกูล แกงค์หนุ่มๆ DJ จ๊อบ - พงศกร ศรีถาพร, DJ วี – รวีโรจน์ เลิศพิภพเมธา, DJ แพทริค - ชานน มกรมณี, แอนนา นาตาชา เปลี่ยนวิถี ที่มากับลูกชาย น้องไตตั้น พร้อมด้วยเซเลบริตี้สาว อาทิ เอ็ม-ศิรประภา จีระพันธ์, เปเป้-วาริธร กันท์ไพบูลย์ และ     แก้ม-สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ มาร่วมงานด้วย

 

 

        ทำความรู้จักกับนินจาอิงะ (Iga Ninja) หนึ่งในสำนักนินจาชั้นสูงของญี่ปุ่น  มีพื้นเพอยู่ในเมืองอิงะ แถบโชริวโด ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น นินจาอิงะมีชื่อเสียงด้านการสร้างภาพลวงตาและการสะกดจิต โดยมีความเชื่อว่าการเอาชนะศัตรูด้วยความคิดเป็นสิ่งที่ฉลาดกว่าการทำสงคราม ฉะนั้นพวกเขาจึงไม่นิยมการถืออาวุธเพื่อฟาดฟันและสังหารศัตรู แต่จะถนัดด้านการวางกลยุทธ์ทางสงครามที่ซับซ้อนและการพรางตัวเข้าไปล้วงข้อมูลแผนการทหารของศัตรู ซึ่งวิธีการดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า นินจุสสุ (Ninjutsu) เป็นทักษะของนินจาที่ใช้เพื่อลดอำนาจทางการทหารของศัตรู และสร้างความได้เปรียบให้ฝั่งของตนนั่นเอง

 

        ในยามสงครามภารกิจหลักของนินจาอิงะคือการสืบข้อมูลลับ และส่งต่อให้พรรคพวกอย่างเร็วที่สุด แต่ในเวลาที่บ้านเมืองสุขสงบ พวกเขาจะแฝงตัวและใช้ชีวิตอย่างชาวไร่ชาวนาเพื่อไม่ให้ใครรู้ตัวตนที่แท้จริง ด้วยเหตุนี้บ้านของนินจาอิงะจึงมีลักษณะภายนอกที่เหมือนกับบ้านคนธรรมดา แต่ภายในกลับน่าตื่นตาด้วยกลไกที่ถูกออกแบบมาเพื่อลวงผู้บุกรุก โดยมีจุดประสงค์เบื้องต้นคือการปกป้องสมบัติล้ำค่าไม่ให้ถูกขโมยไป

 

 

 

 

        ซึ่งงาน “นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์” ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต นี้จะเป็นหมู่บ้านนินจาอิงะริวแห่งแรกในโลกที่เปิดตัวนอกประเทศญี่ปุ่น โดยผู้เข้าร่วมงานจะมีโอกาสได้สัมผัส       และทดสอบกลไกในบ้านนินจาของจริง ได้กระตุ้นทักษะทางกายและลับสมองไปกับสถานที่ลับในบ้านนินจา ฝ่าประตูเวียน ทางเดินหลอก หลุมพราง ช่องลับ และกับดักที่แอบซ่อนอยู่ทุกมุมของบ้าน เป็นต้น  ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่ท้าทายผู้เข้าชมงาน ได้สัมผัสประสบการณ์การผจญภัยแบบนินจาในแบบที่หาที่ไหนไม่ได้อีก โอกาสเดียวที่จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของนินจาญี่ปุ่นที่ไม่มีให้เห็นในหนังสือหรือภาพยนตร์ ตอบโจทย์คนทุกวัย  ที่สนใจเรื่องนินจา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆ และทุกคนในครอบครัว ที่สามารถใช้เวลาร่วมกันในการทำกิจกรรม และฝึกทักษะแบบนินจาที่มีประโยชน์ในชีวิตจริง

        เตรียมร่างกายให้พร้อม ก่อนไปฝ่าค่ายกลนินจา ที่ผสมผสานการฝึกทักษะการเรียนรู้ทั้งสมองและร่างกายไว้อย่างเต็มเปี่ยม ในงาน นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์ (NINJA MAZE…THE BIG ADVENTURE) ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 มีนาคม – 31 พฤษภาคม ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บัตรเข้าชมราคา 450 บาท สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และติดตามส่วนลดรวมถึงกิจกรรมดีๆ จากผู้สนับสนุน ได้แก่ เอส โคล่า,                 ธนาคารกสิกรไทย, มาสเตอร์การ์ด, ไทยประกันชีวิต, เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท, อีซูซุ, เอ.พี. ฮอนด้า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตรามาม่า, การบินไทย และ เจทีบี ไทยแลนด์ ข้อมูลเพิ่มเติม www.thaiticketmajor.com โทร 0-2262-3838

Buy Ticket