“SCRUBB 18+ โตแล้วทำอะไรก็ได้”

คอนเสิร์ตจัดเต็มฉลอง 18 ปี

1 กันยายนนี้ ที่ ธันเดอร์ โดม

เปิดขายบัตร 29 มิถุนายนนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

scrubb (สครับบ) โตเต็มวัยในวงการเพลง เตรียมถ่ายทอดประสบการณ์ 18 ปี บนเส้นทางสายดนตรี ในคอนเสิร์ต “สครับบ 18+ โตแล้วทำอะไรก็ได้” วันเสาร์ที่ 1 กันยายนนี้ ที่ ธันเดอร์ โดม เมืองทองธานี

ด้วยประสบการณ์การเดินทางอันยาวนานถึง 18 ปี บนถนนสายดนตรี วันนี้ บอล-ต่อพงศ์ จันทบุบผา และ เมื่อย-ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ แห่งคณะ scrubb (สครับบ) ศิลปินที่มีผลงานเพลงคุณภาพถึง 7 อัลบั้ม มีเพลงฮิตที่ยังคงติดหูวัยรุ่นมาทุกยุคทุกสมัยตั้งแต่ปี 2000 อย่าง “ทุกอย่าง”, “เข้ากันดี”, “ใกล้”, “เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ”, “คู่กัน”, “รอยยิ้ม” และอีกหลายเพลง พวกเขามีโชว์อย่างต่อเนื่องรวมถึงคอนเสิร์ตใหญ่ที่เคยสร้างความประทับใจให้แฟนเพลงมาแล้วถึง 2 ครั้ง และในวันนี้กับวัยที่โตขึ้น scrubb พร้อมถ่ายทอดทุกประสบการณ์ สรรค์สร้างงานครีเอทีฟ และเนรมิตทุกไอเดียที่อยากทำ ในคอนเสิร์ตที่โตที่สุดของพวกเขา “SCRUBB 18+ โตแล้วทำอะไรก็ได้” คอนเสิร์ตครั้งนี้ ทุกคนจะได้เห็น scrubb ในมุมที่โตขึ้น ด้วยเพลงจากทุกอัลบั้มที่จะเล่นเยอะที่สุดกว่าที่เคยเล่นมา โตด้วยดนตรีที่เรียบเรียงใหม่จัดจ้านในแบบที่พวกเขาอยากทำ โตด้วยอะไรที่อยากทำแต่ยังไม่เคยทำ โตด้วยโปรดักชั่นแบบกล้าคิด ซึ่งแน่นอนทุกคนอาจไม่เคยเห็นพวกเค้าในแบบที่โตเท่านี้ ถ้าพวกคุณเด็กกว่า scrubb นี่เป็นคอนเสิร์ตที่จะทำให้พวกคุณโตทัน ถ้าพวกคุณรุ่นเดียวกัน คอนเสิร์ตนี้จะทำให้พวกคุณโตไปกับเค้า ถ้าคุณโตกว่าคอนเสิร์ตนี้อาจทำให้คุณอุทานว่า “เด็กแว่นสองคนนี้ โตเร็วเนอะ” ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ถ้าทุกคนได้ดู รับรองใจพองโตแน่นอน!!!

ห้ามพลาดกับคอนเสิร์ตใหญ่โตสุดพิเศษในรอบ 18 ปี ของวง scrubb กับ “SCRUBB 18+ โตแล้วทำอะไรก็ได้” ในวันเสาร์ที่ 1 กันยายนนี้ ที่ ธันเดอร์ โดม เมืองทองธานี บัตรยืนราคา 1,300 และ 1,700 บาท บัตรนั่งราคา 1,500 และ 1,900 บาท เปิดขายพร้อมกันในวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com หรือโทร 0-2262-3838 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.bectero.com หรือที่เฟซบุค www.facebook.com/bectero, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENT

ประวัติศิลปิน

บอล ต่อพงศ์ จันทบุบผา - เมื่อย ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ กับการเดินทางอันยาวนานที่มาพร้อมกับชื่อเสียงของทั้งคู่ในวันนี้ หอมหวลในหมู่นักฟังเพลงอินดี้อย่างกว้างขวาง ในนามของวง scrubb

การโคจรมาเจอกันเมื่อกว่า 18 ปีก่อน ทำให้เกิดองศาที่แตกต่างต่อวงการเพลงอินดี้ในช่วงขาลงออกมาอย่างเด่นชัด เพราะดนตรีของ scrubb มีคาแร็คเตอร์และแนวทางที่ชัดเจน จนทำให้ทั้งสองหนุ่มใช้พื้นที่เล็กๆของพวกเขา เบียดตัวเองขึ้นมาเป็นผู้นำคนฟังได้อย่างเต็มภาคภูมิในวันนี้ หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้นักว่า ก่อนหน้าที่จะมาเป็น scrubb เส้นทางที่ทั้งคู่เดินมา แม้จะไม่ถึงกับขรุขระจนลำบากลำบนแต่ก็ไม่ได้ราบเรียบเดินสบายนัก

ก้าวแรกของสองหนุ่ม ออกสตาร์ทตัวตั้งแต่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร ในนามของวง Eye ในเวลาต่อมาที่โชคดีเป็นของ บอล เมื่อเขามีโอกาสได้เข้าไปฝึกงานยังฝ่ายพัฒนาศิลปินของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ การเรียนรู้ระบบงานทางด้านดนตรีในระยะเวลาอันควร เปิดโอกาสให้เขาได้ส่งผลงานเพลงของตัวเอง ที่แต่งร่วมกับ เมื่อย ไปเสนอยังค่ายเพลงในบริษัท ที่กำลังจะทำอัลบั้มแนะนำศิลปินรุ่นใหม่ (ปี 2000) จนในที่สุดงานเพลงของทั้งคู่ก็ได้ถูกเลือกนำไปรวมไว้ในอัลบั้ม ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่เลยมารวมตัวอย่างเป็นทางการในนามของ scrubb

“ชื่อของวงเรามันมาจากปุ่มในเครื่องอัดที่เรียกว่า Scrub Play ครับ มันเป็นคำไทยทับศัพท์ที่เรารู้สึกใกล้ตัวเรา ซึ่งเราชอบคำแบบนี้ที่มันทับศัพท์ด้วย แล้วมันก็มีความคุ้นเคยกับความเป็นไทย แต่ที่เรามี B สองตัวก็เพราะ ตอนที่ไปจดลิขสิทธิ์ ชื่อมันซ้ำ เราก็เลยใส่ B ไปสองตัว เออ..ไม่ซ้ำ ก็เลยใช้ B เบิ้ลสองตัวเลยครับ” (หัวเราะ)

การออกตัวจากก้าวแรก ทั้งคู่กรุยทางมาด้วยตัวของตัวเอง พร้อมด้วย โกมล บุญเพียรผล โปรดิวเซอร์คู่ใจ จนในที่สุดพวกเขาก็ได้รับการชักชวนจากสังกัดแบล็คชีฟ ภายใต้ชายค่ายโซนี่ มิวสิค ให้มาร่วมงาน และออกอัลบั้มชุดแรกอย่างเป็นทางการที่ใช้ระยะเวลาบ่มงานนานถึง 3 ปี ในอัลบั้ม "SSSSS..!" (2003) และเป็นความโชคดีที่ตัวเพลงในอัลบั้มชุดนี้ ขับเคลื่อนไปได้ด้วยตัวของตัวเอง เลยทำให้เส้นทางของ บอล และ เมื่อย ต่อยอดการเดินทางของการทำอัลบั้มมาเรื่อยๆ คือ “Club” (2005), EP “Mood” (2007) กระทั่งพวกเขามีอัลบั้ม “ชุดเล็ก (Lite)” (2008) งานรีเมคเพลงฮิตของตัวเองที่เอาเพลงเก่า มาทำให้เวอร์ชั่น electro acoustic ที่ชุดนี้กลายมาเป็นผลงานสร้างชื่อที่กลับมาตอกย้ำบทเพลงจากอัลบั้มก่อนหน้านี้ ของพวกเขาให้กลับมาฮิตจนคนร้องตามกันได้อย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็น “ทุกอย่าง”, “เข้ากันดี”, “ใกล้”, “เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ” ฯลฯ อัลบั้ม “KID” (2010) ที่ได้นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ทวีศักด์ ศรีทองดี (โลเล) มาช่วยถ่ายทอดเสียงเพลงของสครับบ ให้ออกมาเป็นภาพในจินตนาการของเขาในปกอัลบั้มทั้งหมด ต่อเนื่องมาถึง “Clean” (2013) บอลและเมื่อยตั้งชื่อชุดง่ายๆ ว่า Clean เป็นคำที่ทั้ง‘สะอาด’ แต่ ‘ผ่อนคลาย’ และยังดู ‘สบายๆ’ อีกด้วย คำๆ นี้เป็นตัวแทนของบทเพลงทั้งหมดในอัลบั้มและจากวันนั้นถึงวันนี้ scrubb จึงกลายเป็นวงที่มีซาวด์เป็นลายเซ็นของตัวเองในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

ปีนี้ scrubb มีผลงานเพลงลำดับที่ 7 “Season” (2018) หมายถึง ฤดู ขณะเดียวกันก็พ้องเสียงกับคำว่า “สีสัน” “ก็เป็นตัวแทนของช่วงชีวิตต่างๆ ที่ดี แล้วพี่ฟั่น (โกมล บุญเพียรผล : โปรดิวเซอร์) ก็มองว่าเพลงชุดนี้มีความเป็นช่วงฤดูกาลของมันเหมือนกัน ตั้งแต่ต้นเราก็ทำเพลงไปตามปกติ แต่ช่วงที่ตั้งชื่อ และเรียงเพลง ดูเป็นซีเควนซ์เหมือนเป็นหนังสือหรือหนังเรื่องหนึ่งที่ว่ากันด้วยเรื่องฤดูกาล รายละเอียดในกระบวนการทำงานนั้น นอกจาก เมื่อย บอล และฟั่น โปรดิวเซอร์ ซึ่งเป็นทีมสครับบตั้งแต่ต้นแล้วตามธรรมเนียมที่แต่ละชุด สครับจะชวนเพื่อนพ้องในวงการที่ชื่นชมผลงานมาร่วมแจม อัลบั้ม Season ก็มีพี่น้องมาร่วมสร้างสรรค์สีสันแห่งฤดูทั้ง ปกป้อง จิตดี จาก Plastic Plastic /Gym and Swim คนรุ่นใหม่ฝีมือดีมาเป็น Co-producer เติมสีสันในพาร์ตดนตรี การบันทึกเสียงก็มีนักดนตรีที่คุ้นเคยมาร่วมงาน อาทิ ต๊อบ ธัชพล ชีวะปริยางบูรณ์ (ชนุดม) ป๊อก ต่อยศ จงแจ่ม (Zeal) และน้องๆ ที่เล่นดนตรีด้วยกัน ด้านเนื้อร้องมีปู๋ว ปิยวัฒน์ มีเครือ (25 hours) มาร่วมต่อยอดหลายเพลงและมีทอย ธันวา บุญสูงเนิน (The Toys) อีกหนึ่งรุ่นน้องที่มีลายเซ็นในการทำงานมาร่วมเขียนเพลง ‘ดวงตะวัน’ ที่มีวิน ศิริวงศ์ แห่ง Sqweez Animal มาร่วมร้อง

ความพิเศษอีกอย่างของอัลบั้มนี้คือการมาสเตอริ่งที่ประเทศอังกฤษครั้งแรกของสครับบ ด้วยสตูดิโอมาสเตอริ่งชื่อดังที่ได้รับความไว้วางใจจากศิลปินนานาประเทศ อาทิ Liam Gallagher, Katy Perry, Jamiroquai ฯลฯ “ไหนๆ ก็ทำอัลบั้มมานานแล้ว ช่วงที่ทำเพลงใกล้เสร็จ เราไปเล่นที่อังกฤษพอดี ก็เลยมีความเห็นว่าลองดูสักหน่อย อยากทำงานกับฝรั่งดู ก็เลยติดต่อส่งอัลบั้มนี้ไปมาสเตอริ่งที่อังกฤษด้วย ที่สตูดิโอ Air Studios โดยคุณ John Webber ซึ่งเป็นมาสเตอริ่งมือรางวัล” บอล

Season จึงเป็นอัลบั้มที่เต็มเปี่ยมด้วยสีสันแห่งฤดู scrubb วงดนตรีที่สั่งสมประสบการณ์ผ่านฤดูกาลต่างๆ มาอย่างมุ่งมั่น ไม่ว่าจะร้อน จะหนาว ฝนตก แดดออก scrubb ก็ยังเป็น scrubb ขณะเดียวกันก็พร้อมเปิดใจรับความรู้สึกใหม่ๆ จากเรื่องราว ผู้คนทั้งที่คุ้นเคยและแตกต่าง พวกเขาก็พร้อมทักทาย ทำความรู้จัก และเดินทางร่วมกันสู่ฤดูต่อไป

แต่ละเพลงต่างผ่านกระบวนการทำมาเรื่อยๆ เกือบ 3 ปี แต่เมื่อลงรายละเอียดและได้คอนเซ็ปต์เรื่องฤดูกาลทำให้ได้อัลบั้มที่มี 12 แทร็ก (10 เพลง 2 Interlude) ที่ครอบคลุมฤดูชีวิตที่ scrubb มากชุดหนึ่ง

Song Hits

Ticket Information

เริ่มจำหน่ายบัตร

29 มิถุนายน 2561

วันที่แสดง

1 กันยายน 2561

ราคาบัตรเข้างาน

บัตรยืน 1,300 / 1,700 บาท • บัตรนั่ง 1,500 / 1,900 บาท

สถานที่จัดงาน

ธันเดอร์ โดม
เมืองทองธานี

ดูแผนที่

Maps

Social Stream