7 ความแฟนตาซีที่รอให้คุณค้นพบใน Shrek The Musical

เรื่องราวการผจญภัยของเชร็คสอดแทรกด้วยกลิ่นอายลึกลับสลับแฟนตาซี ระหว่างที่เจ้ายักษ์เขียว เชร็ค เดินทางพร้อมกับผองเพื่อนตัวประหลาด เช่น ดองกี้ เจ้าลาพูดได้ พิน็อคคิโอ จิงเจอร์เบรด เพื่อไปช่วยเจ้าหญิงฟิโอน่าบนยอดหอคอยที่มีมังกรดุร้ายเฝ้าอยู่ด้านล่าง ก่อนจะพาตัวเธอมาเข้าพิธีอภิเษกกับลอร์ดฟาร์ควาดท์แห่งเมืองดูล็อค แต่ขณะที่เดินทางอยู่ด้วยกัน เชร็คกลับตกหลุมรักเธอซะงั้น!

เทพนิยายโรแมนติก-คอมเมดี้สุดแฟนตาซีนี้จะเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกได้อย่างไร มาชม 7 ความแฟนตาซีในโลกของเชร็คที่จะทำให้คุณไม่อยากพลาดชมเรื่องราวของเชร็คในทุกรูปแบบ!

 

ณ ดินแดนอันไกลโพ้น มีหนองน้ำกลางป่าที่เป็นบ้านอันแสนสุขของเจ้ายักษ์เขียว เชร็ค ห่างไปไม่ไกลคือ เมืองดูล็อคของลอร์ดฟาร์ควาดท์ และหอคอยที่ขังเจ้าหญิงฟิโอน่าผู้ต้องคำสาปไว้ สถานที่เหนือจินตนาการเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ฉากอันแสนคลุมเครือ ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนบนโลก ล้วนต้องมนต์สะกดชวนให้ติดตาม แค่ฉากก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายความแฟนตาซีแล้ว!

ตัวละครก็เต็มไปด้วยความแฟนตาซีขนานใหญ่ ตั้งแต่ดองกี้ เจ้าลาตัวป่วนที่พูดภาษามนุษย์ได้ เจ้าหนู 3 ตัวที่กลายร่างเป็นม้า มังกรดุร้ายเฝ้าปราสาท อ็อค เผ่าพันธุ์ยักษ์จากเทพนิยายปกีรณัม แม้กระทั่งนางฟ้า ที่ผลัดกันมาสร้างปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติให้ทุกคนได้ตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง 

 

นอกจากนั้นก็ยังมีเหล่าแฟรี่และแม่มด จิงเจอร์เบรดพูดได้ พิน็อคคิโอ ตัวละครจากเทพนิยายชื่อดังที่โคจรเข้ามาพบเจอกับเชร็ค แถมยังมีเจ้าแมวเหมียวสุดซ่า พุซ จากพุซอินบูธด้วยนะ ครบเครื่องขนาดนี้ห้ามพลาด!

เรื่องราวความรักฉีกกฎเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ขาดไม่ได้! ลอร์ดฟาร์ควอดจ้างให้เชร็คไปช่วยเจ้าหญิงฟิโอน่าเพื่อนำเธอมาแต่งงานด้วย แต่ระหว่างทางที่เชร็คนำตัวเจ้าหญิงฟิโอน่ากลับมา เชร็คพบว่าตัวเองได้ตกหลุมรักเจ้าหญิงเข้าแล้ว ความรักของเขามีความซับซ้อนเหมือนชั้นของรถม้าหัวหอม 

แน่นอนว่า ในเรื่องจะต้องมีเจ้าชายขี่ม้าขาวคอยช่วยเหลือเจ้าหญิงอย่างน้อยสักคนแหละหน่า และจะเป็นใครไปได้...ถ้าไม่ใช่เชร็ค แม้เขาจะไม่มีม้า แต่เจ้าลาเพื่อนยากก็เป็นเพื่อนเดินทางที่ดียิ่งกว่าม้าตัวไหน!   

ว่าด้วยเรื่องของคำสาปและการกลายร่าง เจ้าหญิงฟิโอน่าได้แอบซ่อนความลับเรื่องคำสาปของแม่มดเอาไว้ เธอจะต้องกลายร่างเป็นอ็อคยามค่ำคืน จนกว่าเธอจะได้พบกกับรักแท้ 

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวที่เหนือความคาดหมายให้ลุ้นในนาทีสุดท้ายได้ตลอด เช่น เจ้าหญิงฟิโอน่าและลอร์ดฟาร์ควอดเกือบจะแต่งงานกัน แต่เชร็คก็เข้ามาทันก่อนที่ทั้งสองจะกล่าวสาบานและจูบกัน ถ้าลอร์ดฟาร์ควอดจูบกับฟิโอน่า เธออาจจะพ้นคำสาปที่ต้องกลายร่างเปนอ็อคในยามค่ำคืน แต่เพราะเธอจูบกับเชร็คแทน เธอจึงกลายเป็นอ็อคตลอดกาล นอกจากนั้นเจ้าลาดองกี้กับมังกรสาวยังแต่งงานกัน พร้อมกับมีลูกเป็นลูกครึ่งมังกร-ลา สุดน่ารัก ไปติดตามต่อในเรื่องว่าจะมีอะไรให้ลุ้นอีก!!

ข่าวดี! ตอนนี้ความแฟนตาซีจากภาพยนตร์อนิเมชั่นเจ้าของรางวัลออสการ์ “เชร็ค” (Shrek) พร้อมมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในรูปแบบบรอร์ดเวย์คุณภาพเรื่อง “เชร็ค เดอะ มิวสิคัล” (Shrek The Musical) แล้ว แถมยังประสบความสำเร็จทำรายได้ถล่มทลาย ติด 1 ใน 10 ละครเวทีทำเงินของปี 2552 และข่าวดีคือ ละครเพลงเรื่องนี้จะมาเปิดการแสดงให้ชาวไทยได้ชมในระหว่างวันที่ 1 – 5 กรกฎาคมนี้ ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com

 

ฟังเพลงเพราะๆ จาก SHREK THE MUSICAL ที่นี่ คลิก!

 

Produced by