ทำความรู้จัก SHREK พระเอก...ที่ไม่น่าจะเป็นพระเอกได้ โอ๊ะโอ! ทำไมล่ะ!!

            ณ ดินแดนอันไกลโพ้น มีหนองน้ำกลางป่าซึ่งเป็นบ้านอันแสนสุขของเจ้ายักษ์เขียวเชร็ค’ แต่บ้านของเขาไม่สงบสุขอีกต่อไป เมื่อเหล่าตัวประหลาดพากันมาบุกบ้านของเขาเพราะโดนลอร์ดฟาร์ควาดท์แห่งเมืองดูล็อคขับไล่ ดังนั้นเพื่อนำความสงบสุขของบ้านกลับมา เขาจึงยอมตกลงเดินทางไปนำตัวเจ้าหญิงฟิโอน่ามาเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับลอร์ดฟาร์ควาดท์แห่งเมืองดูล็อค แต่ระหว่างที่เดินทางอยู่ด้วยกันนั้น เชร็คกลับตกหลุมรักเธอซะงั้น?

            พระเอกของภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดแฟนตาซีเรื่องนี้ออกจะพิลึกพิลั่นไปเสียหน่อย เพราะเขาไม่ใช่ ‘ปริ๊นซ์ชาร์มมิ่ง’ พระเอกรูปงามที่เราเห็นบ่อยๆ ตามเทพนิยายทั่วไป แถมความรักของเขาต่อนางเอกสาวผู้ต้องคำสาป เจ้าหญิงฟิโอน่า ยังทำให้เธอต้องติดอยู่ในร่างยักษ์เขียวไปตลอดกาล เขาเป็นตัวละครหนึ่งเดียวที่ฉีกกฎการเป็นพระเอกโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นยักษ์ตัวเขียว หน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว (แต่สำหรับเรา เขาน่ารักนะ!!) แถมยังชอบความสกปรกในบ่อโคลน บางครั้งก็มีกริยาป่าเถื่อนด้วย 

            ส่วนความรักของเขากับเจ้าหญิงฟิโอน่านั้นซับซ้อนเหมือนชั้นหัวหอมของรถม้าหัวหอม กว่าทั้งสองจะรู้ตัวว่าตกหลุมรักกันก็เกือบจะสายไปเสียแล้ว ในขณะที่ฟิโอน่าและลอร์ดฟาร์ควาดท์กำลังจะแต่งงานกัน เชร็คก็เข้ามาทันในวินาทีสุดท้ายก่อนที่ทั้งสองจะกล่าวสาบานและจูบกัน ถ้าลอร์ดฟาร์ควาดท์จูบกับฟิโอน่า เธออาจจะพ้นคำสาปที่ต้องกลายร่างเปนยักษ์เขียวในยามค่ำคืน แต่เพราะเธอจูบกับเชร็คแทน เธอจึงกลายเป็นยักษ์เขียวไปตลอดกาล อย่างไรก็ตามเจ้าหญิงคนสวยก็เต็มใจที่จะให้เป็นเช่นนี้เพื่อพิสูจน์รักแท้ของเธอ แสดงว่า เชร็คก็ต้องมีอะไรดีๆ บ้างล่ะ เจ้าหญิงถึงยอมแลกด้วยการติดอยู่ในร่างยักษ์เขียวตลอดไปกับเขา!!

            เพราะเรื่องราวความรักไม่เข้าใครออกใคร! แม้เชร็คจะไม่หล่อ ไม่รวย และไม่ได้มีปราสาทหลังใหญ่ แต่เขาก็คว้าหัวใจเจ้าหญิงฟิโอน่าได้ด้วยนิสัยน่ารัก เห็นอกเห็นใจผู้อื่น เป็นคนสนุกสนาน แถมยังมีมุขตลกให้หัวเราะได้ตลอด นับเป็นด้านอ่อนโยนของเขาที่ไม่ค่อยมีใครได้สัมผัส ตลอดทั้งเรื่องเขาแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญเพื่อเจ้าหญิงฟิโอน่า ตั้งแต่ไปสู้กับมังกร ปกป้องอันตรายให้เธอระหว่างที่เดินทางอยู่ด้วยกัน เขารวบรวมความกล้ามาสารภาพรักกับเธอ อีกทั้งแสดงให้เห็นถึงความรักที่มั่นคงตลอดภาพยนตร์แอนิเมชั่นทั้งสามภาค เป็นใครจะไม่ตกหลุมรักหนุ่มแสนดีภายใต้หน้ากากยักษ์เขียวนี้ และความรักของเขากับฟิโอน่าก็แสดงให้ทั้งโลกเห็นถึงความหมายของรักแท้ที่แท้จริง!!

            แล้วมาพบกับเรื่องราวความรักของพระเอกสุดแหวกแนว เชร็ค ได้ใน เชร็ค เดอะ มิวสิคคัล (Shrek The Musical) ระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคมนี้ ที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรเหลือจำนวนจำกัดแล้วนะ!

 

ชม 7 ความแฟนตาซีที่รอให้คุณค้นพบใน Shrek The Musical ที่นี่ คลิก!

Produced by