“เชร็ค เดอะ มิวสิคัล” บรอดเวย์ระดับโลก เปิดม่าน สร้างความสนุก สุดฮา ครบรส!!

               โด่งดังจากภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น จนถูกนำมาเรียงร้อยเป็นละครเวทีระดับโลก “เชร็ค เดอะ มิวสิคัล” (Shrek The Musical) ที่ประสบความสำเร็จเป็น 1 ในละครบรอดเวย์ ที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2552 และได้เข้าชิงรางวัลโทนี่ อวอร์ด ถึง 8 รางวัล งานนี้ บีอีซี-เทโร ซีเนริโอ นำมาให้ชาวไทยพิสูจน์ด้วยตาถึงเมืองไทย และเปิดม่านการแสดงรอบแรกไปเมื่อค่ำวันศุกร์ที่1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” โดยมีศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง มาร่วมชมกันอย่างคับคั่ง อาทิ ครอบครัวเต๋า สมชาย, ครอบครัววิลลี่ แมคอินทอช, ตู่ นันทิดาและน้องเพลง, ปิ่น เก็จมณีและน้องเจ้าสมุทร, บี้ สุกฤษฏิ์, ก้อย รัชวิน, แบงค์ ปรีติ, แพรว คณิตกุลและฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, จีน่า จิดาภาและเจด้า, แอนนา นาตาชาและน้องไตตั้น และอีกมากมาย

               ซึ่งหลังชมการแสดงจบแล้ว บอกได้คำเดียวว่า สมศักดิ์ศรีละครเวทีระดับบรอดเวย์ เพราะผู้ชมได้สัมผัส  โปรดักชั่นระดับโลก ที่งดงามทั้งฉาก แสงสี เสียง ชนิดจัดเต็มฟูลออฟชั่น กับเรื่องราวของยักษ์ตัวเขียวแสนใจดี ชื่อ “เชร็ค” กับเจ้าลา “ดองกี้” เพื่อนซี้จอมพูดมาก ที่ต้องออกเดินทางไปช่วย เจ้าหญิง “ฟิโอน่า” ที่ถูกขังอยู่ในปราสาทร้างที่มีมังกรพ่นไฟเฝ้าอยู่ ระหว่างที่ทั้ง 3 ต้องผจญภัยต่อสู้กับ เจ้ามังกร ก็เกิดความรักขึ้นระหว่าง “เชร็ค” กับ เจ้าหญิง “ฟิโอน่า”ด้วยเรื่องราวที่ตื่นเต้นสนุกสนาน ผสมกับการนำเสนอที่แปลกใหม่ ทำให้ผู้ชมที่นั่งอยู่ในโรงละครทุกเพศทุกวัย ได้หัวเราะกับมุขตลกหักมุม ที่แตกต่างไปจากการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งผู้ที่มารับบท “เชร็ค” คือ แจ็ค โอ’ไบรอัน (Jack O’Brien) ชายหนุ่มเสียงทรงพลัง ที่แม้จะอยู่ในร่างยักษ์ตัวใหญ่ที่ใครๆ ต่างหวาดกลัว แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความอบอุ่น และน่าสงสารในเวลาเดียวกัน ด้าน “ฟิโอน่า” เจ้าหญิงที่เฝ้ารอว่าจะได้พบรักแท้จากเจ้าชายรูปงาม แต่สุดท้ายก็ยอมมอบหัวใจให้เจ้ายักษ์ “เชร็ค” เพราะความดี รับบทโดย ลินด์เซย์ เอสเทลี ดันน์ (Lindsay Estelle Dunn) นักแสดงสาวที่มีเสียงร้องอันโดดเด่น และโชว์ฝีมือการแสดงได้น่าอย่างชื่นชมในทุกฉาก นอกจากนี้ผู้ชมยังได้เพลิดเพลินไปกับโชว์สุดตื่นตาตื่นใจจากเหล่าผองเพื่อนของ “เชร็ค” ที่ล้วนเป็นตัวการ์ตูนที่คุ้นเคยในเทพนิยาย อย่าง “พิน็อคคิโอ” ที่ออกมาทำเซอร์ไพรส์ ยื่นจมูกยาวออกมาให้ผู้ชมได้ฮือฮากันทั้งโรงละคร ความแฟนตาซีของเสื้อผ้า และฉากต่างๆ สวยงามตระการตา ทำให้หลายคนเผลอคิดไปว่าหลุดเข้าไปอยู่ ในโลกของการ์ตูนจริงๆ และเมื่อทุกองค์ประกอบถูกจับ มารวมกันอย่างลงตัว “เชร็ค เดอะ มิวสิคัล” จึงเป็นละครเวทีที่สนุกครบรส และปลุกการ์ตูนอนิเมชั่น ให้มีชีวิตโลดแล่นอยู่บนเวทีได้อย่างน่าประทับใจผู้ชม นับเป็นความโชคดีที่คอละครเวทีชาวไทย จะได้สัมผัสกับละครเพลงระดับโลกแบบไม่ต้องบินไปซื้อตั๋วดูไกลถึงเมืองนอก

               “เชร็ค เดอะ มิวสิคัล” (Shrek The Musical) เปิดการแสดงแล้ววันนี้ – 5ก.ค.นี้ ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-262 3838

ชมประมวลภาพ "เชร็ค เดอะ มิวสิคคัล" รอบปฐมทัศน์ได้ ที่นี่

Produced by