คอนเสิร์ต โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

10 ปี กับเส้นทางดนตรีที่เติบโตของ
โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

     หากพูดถึง “นักเปียโน” ในปัจจุบันนี้ หลายคนคงนึกถึงผู้ชายอบอุ่น หน้าตาดีที่ชื่อ “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” มาเป็นอันดับแรกๆ ถ้านับช่วงเวลาตั้งแต่เขาก้าวเข้ามาในวงการสายดนตรีนี้ นับว่าปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้วที่เขาได้เติบโตมาอย่างน่าประทับใจเคียงคู่มากับเครื่องดนตรีที่เขารัก

      ในปี 2549 ผลงานเปิดตัวในอัลบั้ม Play Boyd Kosiyabong Songbook ทำให้ท่วงทำนองอันไพเราะของเขาได้ปรากฎให้โลกเห็น ยิ่งไปกว่านั้นในปี 2550 โต๋ได้ส่งผลงานเพลงชุด Tor+ Living in C Major ที่ส่งเพลงฮิตอย่าง “รักเธอ” ให้ดังเปรี้ยงปร้าง ตอกย้ำว่านอกจากความสามารถในการเล่นเปียโนที่ขึ้นชื่อแล้ว ความสามารถในการร้องเพลงของเขาก็น่าจับตามองไม่แพ้กัน เพราะกระแส “อ่านปากของฉันนะว่า….เธอ” นั้นเรียกได้ว่าเป็นที่ติดปาก ติดใจจนเดินไปไหนก็ได้ยินคนร้องเพลงนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง โด่งดังจนในปีเดียวกัน โต๋สามารถกวาด 8 รางวัลใหญ่จากหลากหลายเวทีอันทรงเกียรติ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลศิลปินชายยอดนิยม เพลงยอดนิยมแห่งปี และเพลงที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดแห่งปี จาก Virgin Hitz Awards, รางวัลเพลงแห่งปี จาก Nine Entertain Awards และ ศิลปินชายยอดเยี่ยมจาก Seed Awards เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เป็นหลักฐานการันตีความสามารถที่พร้อมสรรพและความนิยมอย่างท่วมท้น

     นอกจากกระแสเพลงรักแสนหวานอย่าง “รักเธอ” แล้ว ในปี 2551 โต๋เปิดเผยตัวตนอีกด้านหนึ่งให้แฟนๆได้รู้ ความน่ารัก ความขี้เล่นถูกถ่ายทอดออกมาให้คนฟังได้อมยิ้มตามกับอัลบั้ม Tor+ Munk? (มั้ง) อัลบั้มเพลงร้องชุดที่สองที่โต๋ได้แสดงตัวตนของเขาที่ชัดเจนขึ้น บทเพลงฟังสบายๆน่ารักๆ ขี้เล่นหน่อยๆ ทำให้หลายคนยิ่งตกหลุมรักผู้ชายคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม โต๋ได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมอีกครั้งในอัลบั้มนี้ จนในที่สุดเขาได้รับรางวัล ศิลปินไทยยอดนิยม จาก MTV Asia Awards 2008 ที่ประเทศมาเลเซีย เขาปลาบปลื้มอย่างมาก และตั้งใจพัฒนาฝีมือให้งานของเขาอย่างไม่หยุดยั้ง

     จนถึงทุกวันนี้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ฝากผลงานให้เป็นที่รู้จักแล้วรวมกัน 9 ชุด ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มในนาม B5 อัลบั้มเพลงบรรเลง และเพลงร้อง อัลบั้มล่าสุด“Tor+ Add9 ” โต๋รู้สึกอยากเพิ่มสีสัน เพิ่มความตื่นเต้น และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ประกอบกับคำแนะนำของ บอย โกสิยพงษ์ ว่าถึงเวลาที่ต้องแบ่งงานให้คนอื่นมาช่วยทำบ้าง จึงได้ชวนผู้ร่วมงานคนใหม่ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการส่งความสุขไปยังผู้ฟัง และนั่นเป็นบทเริ่มต้นของซิงเกิ้ลใหม่ในปี 2556 อย่าง “กั๊ก” ซึ่งได้ พี่ฟั่น โกมล บุญเพียรผล โปรดิวเซอร์วง “Scrubb” มาช่วยเรียบเรียงและโปรดิวซ์ร่วม ทั้งยังได้ศิลปินนักดนตรีรับเชิญ เช่น บอล Scrubb, จุ Abuse the Youth, และน้องเพลง Plastic Plastic มาร้องคอรัสให้ แสดงถึงการพัฒนาไปอีกขั้น อัลบั้มนี้มีการนำแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาผสมผสาน ซึ่งถือเป็นสไตล์ใหม่สำหรับโต๋ ดนตรีสไตล์นี้ทำให้เพลงมีสีสันยิ่งขึ้น แต่คงไว้ซึ่งเสียงเปียโนที่ยังเป็นตัวนำ โดยเจ้าตัวได้ฝากบอกแฟนเพลงว่า “ผมมีความสุขมากกับการทำเพลงนี้ และหวังว่าคุณก็จะมีความสุขเมื่อได้ยินมันเหมือนกัน”

     นอกจากซิงเกิลนี้ ในอัลบั้มชุดล่าสุดยังประกอบไปด้วยเพลงที่มีความหมายที่ดีและกินใจไม่แพ้กัน อย่างเช่น “โลกนี้ที่มีเธอ” เพลงที่บ่งบอกความรู้สึกของการรักใครสักคนที่ทำให้โลกนี้เปลี่ยนไป “เหตุการณ์ความไม่สงบ(ของเรา)” เพลงที่อยากให้เธอกับฉันมาอยู่ในความสงบ ที่มีซาวน์ดนตรีออกแนววินเทจ และตอบโจทย์ความรู้สึกอยากให้ย้อนคืนเหตุการณ์ดี ๆ ในวันวาน “ให้เรามองกลับมา” เป็นความเศร้าที่อยากจะทำให้ใครหลายคนที่เลิกกันกลับมาดีกัน และสุดท้ายกับเพลง “วันนี้ทำเลย” เพลงที่สนับสนุนให้วัยรุ่นออกไปหาตัวตนของตัวเอง รับใช้และทำความดีให้สังคม

     จากวันแรกจนถึงวันนี้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ จึงอยากชวนให้ทุกคนมาสัมผัสกับประสบการณ์ทางดนตรีจากศิลปินที่มากด้วยความสามารถคนนี้ในโอกาสครบรอบ 10 ปีบนเส้นทางแห่งเสียงเพลง กับ “Pianoman Concert (007 Notes)” ที่เขาจะมาก่อภารกิจพิชิตใจในแบบเหนือความคาดหมาย! มากมายไปด้วยความสนุกสนาน! งานนี้ได้ข่าวมาว่าแขกรับเชิญคุณภาพคับเวที ไม่ว่าจะเป็นสาวสวยเสียงดีที่ฮอตไม่แพ้ใครอย่าง “ญาญ่า หญิง” และ หนุ่มอบอุ่นเสียงนุ่มละมุนหูอย่าง“ป๊อบ ปองกูล” และศิลปินเสียงนุ่มที่ฟังกี่ครั้งก็อบอุ่นหัวใจอย่าง “ซิน ซิงกูล่าร์” มาร่วมปฏิบัติแบบเหนือความคาดหมาย พร้อมด้วยการส่งความสุขแบบสด ๆ พร้อมกัน ในวันที่ 23 มีนาคม 2557 ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี งานนี้พลาดไม่ได้แล้ว!

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เตรียมเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ฉลอง 10 ปีในวงการเพลง
“Pianoman Concert (007 Notes)” 23 มีนาคมนี้

     เป็นศิลปินที่เติบโตมาในวงการเพลงกับการสร้างสรรค์ผลงานเพลงคุณภาพมาตลอด 10 ปี วันนี้ โต๋ – ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร นักร้องนักเปียโนขวัญใจชาวไทย เตรียมมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟนๆ ที่เขารักและให้การสนับสนุนเขามาตลอด ด้วยคอนเสิร์ตใหญ่ “Pianoman Concert (007 Notes)” ที่โต๋ทุ่มสุดตัวเพื่อแฟนเพลงทุกคน โดยตั้งใจให้เป็นสุดโชว์พิเศษ เหนือความคาดหมาย พร้อมด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษที่จะมาช่วยเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ อย่าง ซิน วงซินกุล่า, ป๊อบ ปองกูล, สาวฮ็อต ญาญ่า หญิง และยังมีเซอร์ไพร้ส์แขกพิเศษที่จะไปเฉลยบนเวทีในวันคอนเสิร์ต คือ วันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคมนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทอง ธานี

      บนเส้นทางของเสียงดนตรี ศิลปินมากความสามารถอย่าง “โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” การันตีคุณภาพด้วยบทเพลงที่สร้างสรรค์จากตัวโน๊ตทั้ง 7 บวกพรสวรรค์ของนักเปียโน โต๋ เริ่มก้าวเข้าสู่วงการเพลงด้วยการเป็น 1 ในศิลปินวง B5 โดยการปั้นของเจ้าพ่อเพลงรัก บอย โกสิยพงษ์ จากนั้นจึงมีผลงาน อัลบั้มเดี่ยว ของตัวเองออกมาถึง 3 อัลบั้ม ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ทั้ง Tor+ Living in C Major, Tor+ Munk และ Tor+ Where is LOVE ซึ่งได้รางวัลจากหลากหลายสถาบันอาทิ เพลง “รักเธอ” คว้ารางวัลเพลงแห่งปี จากไนน์เอ็นเตอร์เทนอวร์ด ปี 2007 (Song of the Year), รางวัล Male Media Darling Awards ศิลปินชายขวัญใจสื่อมวลชนจาก OK Magazine Awards, Teen Choice Music Male Artist ปี 2007 จาก Seventeen Awards เป็นต้น จนถึงวันนี้ ผลงานล่าสุดซิงเกิ้ลเพลง “กั๊ก” และ “โลกที่มีเธอ” ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี

     “คอนเสิร์ตในครั้งนี้ โต๋คัดสรรเพลงเพราะๆ มาเอาใจแฟนๆ มั่นใจว่าทุกคนต้องชอบแน่นอนครับ ส่วนแขกรับเชิญพิเศษของโต๋ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ก็จะมี ซิน จากวงซินกุล่า ซี่งเป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลง มีเสียงที่อบอุ่น สไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ได้รับเกียรติจากพี่ชายอารมณ์ดีของผม พี่ป๊อบ ปองกูล แน่นอนว่าต้องสนุกแน่ๆครับ ส่วนแขกรับเชิญอีกคนที่เชิญมาร่วมแจมบนเวทีอย่าง ญาญ่า หญิง ต้องยอมรับว่าเป็นผู้หญิงที่ความสามารถรอบด้านจริงๆครับ ร้องเพลงเพราะ เต้นเก่ง แถมตอนนี้ฮ็ฮตมาก นอกจากนี้ก็จะมีแขกรับเชิญอีกส่วนหนึ่งที่ขออุบไว้เป็นเซอร์ไพร้ส์พิเศษสำหรับแฟนๆ พลาดไม่ได้นะครับ เพราะโต๋ตั้งใจเต็มที่ จะทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ประทับใจทุกๆคนครับ” สำหรับคอนเสิร์ต “Pianoman Concert (007 Notes)” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคมนี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1000 / 2000 / 2500 / 3000 บาท เปิดขายบัตร วันเสาร์ที่ 11 มกราคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติม www.thaiticketmajor.com และ www.bectero.com