BIGBANG 2015 World Tour

HOME WHAT’S UP TH EN

เปิดบันทึกฉบับวีไอพี ไปกับ BIGBANG 2015 WORLD TOUR [MADE] IN BANGKOK

 

           

            คอนเสิร์ตจบ แต่ความฟินยังไม่จบ! ถึงแม้คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ อลังการ งานคุณภาพ ของหนุ่มๆ BIGBANG ทั้ง 5 จะจบลงไปแล้วเมื่อวันที่ 11-12 กรกฎาคม ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ที่ผ่านมา แต่ความสนุกและความมันส์ยังคงอยู่ในความทรงจำของวีไอพี ชาวไทยอย่างแน่นอน หลายๆ คนร่างกายคงยังไม่เข้าที่ ไม่เจ็บคอ ก็ต้องมีไขข้อหัวเข่าเสื่อมกันบ้าง เพราะทั้งร้องทั้งเต้นตามหนุ่มๆ  กันสุดตัวตั้งแต่เริ่มคอนเสิร์ต จนจบคอนเสิร์ตแบบกระหึ่มฮอลล์ เล่นเอาพื้นอิมแพค อารีน่า สั่นสะเทือนกันไปทั่วทั้งเมืองทองธานีเลยก็ว่าได้

 

 

            สำหรับบรรยากาศหน้าคอนเสิร์ตก่อนที่จะเริ่มนั้น ทั้งสองวันล้วนเต็มไปด้วยวีไอพี มากหน้าหลายตา ที่มารวมพลรอชมคอนเสิร์ตกันตั้งแต่เช้า ทำเอาบริเวณรอบๆ ฮอลจัดแสดงเต็มไปด้วยชาววีไอพีเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้นอกจากวีไอพไทยแลนด์แล้ว ยังแอบเห็นวีไอพแบบอินเตอร์เนชั่นแนล หลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีน ญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งประเทศเพื่อนบ้านรอบๆ ประเทศไทยเอง ก็ยังบินตรงมาชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ โดยที่คอนเสิร์ตในประเทศไทยนั้นต่างถูกขนานนามว่า เป็นประเทศที่มาชมคอนเสิร์ตแล้วสนุกสุดๆเลยทีเดียว!

 

 

            เมื่อได้เวลาประตูเปิดให้วีไอพีทั้งหลายได้เข้าไปรอชมคอนเสิร์ตข้างใน อิมแพค อารีน่าแล้ว ก็ต้องตกตะลึงไปกับโปรดักซ์ชั่นสุดอลังการ เวทีขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาให้เลื่อนไปเลื่อนมาบริเวณของบัตรยืน และเมื่อถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย หลังจากวอร์มอัพด้วยการดู MV เพลงฮิตของหนุ่มๆ บิ๊กแบง กันไปแล้ว แสงไฟในฮอลก็ได้ดับลง พร้อมวีดีโอแนะนำหนุ่มๆ บิ๊กแบง ทั้ง 5 ด้วยคอนเซ็ปแบบตัวอย่างภาพยนต์แนวแอคชั่นบนจอ LED ขนาดยักษ์ภาพคมชัด ซุปเปอร์ไฮเดฟฟินิชั่น จากนั้นจอก็ได้ค่อยๆ แยกออกประจำการทั้งสองข้างเวที พร้อมกับแสงไฟจากเวที และเลเซอร์นับสองร้อยตัวที่สาดส่องไปทั่วทั้งฮอลล์ เผยให้เห็นหนุ่มๆ ทั้ง G-DRAGON, T.O.P, TAEYANG, DAESUNG และ SEUNGRI ที่มาพร้อมกับเพลง BANG BANG BANG เปิดคอนเสิร์ต BIGBANG 2015 WORLD TOUR [MADE] IN BANGKOK ในครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ (โดยในช่วงนี้ของคอนเสิร์ตวันที่สอง มีโปรเจคริบบิ้นวิ้งวับ ของวีไอพีชาวไทยที่ทำเซอร์ไพรส์ให้หนุ่มๆ ด้วย) ต่อด้วยเพลง TONIGHT, STUPID LIAR ก่อนจะกล่าวทักทาย ถามไถ่ความคิดถึงกับ วีไอพีชาวไทยที่ได้มาชมคอนเสิร์ตของพวกเขากัน ซึ่งหนุ่มๆ ต่างหยอดคำหวาน ทั้งบอกรัก บอกคิดถึง เอาใจกันสุดๆ  

 

 

            ต่อกันด้วยหนึ่งเพลงประจำชาติของบิ๊กแบงอย่าง HARU HARU มาใน ACOUSTIC VERSION. ที่ทั้งห้าหนุ่มเปลี่ยนจากการแด๊นซ์กระจายมานั่งเก้าอี้ขับร้องอยู่บนเวทีด้วยอารมณ์เศร้าตามเพลง ก่อนจะฉุดอารมณ์ให้มันส์ถึงขีดสุดอีกครั้งด้วยเพลง HANDS UP แล้วเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่าเมื่อมักเน่อย่างซึงรี (ที่โตเป็นหนุ่มหล่อไปแล้ว) กระโดดขึ้นมาเป็นดีเจเปิดแผ่นให้แฟนๆได้แด๊นซ์กันกระจายด้วยเพลงฮิตของพี่ๆร่วมค่ายอย่าง 4 สาวสุดซ่าส์ 2NE1 แน่นอนว่างานนี้วายจีแสตนร้อง "เนกาเชอิลชัลนากา" ได้กันกระหึ่มกันทั่วฮอลล์ หลังจากดีเจซึงรีมาสแครชแผ่นให้เราฟังไปแล้ว ต่อกันมันส์ด้วยเพลงจังหวะโดนๆ อย่าง FEELING แล้วทั้งฮอลล์ก็กรี๊ดแทบแตก เมื่อภาพวีทีอาร์ที่ขึ้นต่อมานั้นเป็นภาพวีดีโอของพี่ทาบิ ชเว ซึงฮยอน พี่ใหญ่สุดติสท์แสนหล่อกระชากใจสาวทั้งบ้านทั้งเมืองมาให้ได้ยล พูดถึงวีทีอาร์ แล้วก็สุดแสนจะประทับใจในความอาร์ตของแต่ละวีทีอาร์ ของพี่ท็อปมาแบบโหดเสียเล็กน้อย เมื่อท่านยอดชายเล่นทะเลาะกับกระจก แถมย้ำนักย้ำหนาว่า "พี่ไม่ได้เมานะ!"  ท่าทางแบดบอยแสนเกรี้ยวกราดแต่ขอบอกเลยว่างานนี้ยอมใจ เพราะทีโอพีหล่อลากกระชากดินมากเลยทีเดียว เสียงกรี๊ดดังลั่นเมื่อวีทีอาร์จบ ด้วยการที่พี่ใหญ่เอานิ้วยิ่ง "BANG!" แน่นอนเชื่อว่าตอนนั้นหัวใจวีไอพีหลายคนคงกระจุยกระจายไปให้ทีโอพีแล้ว  

 

 

            ต่อกันด้วย LOSER อีกเพลงที่วีไอพีไทยแลนด์รอคอยอยากฟังไลฟ์สดๆ  ผู้ชายห้าคนมายืนโพสท่าร้องเพลงหลังกระจกหมุน ฉากหลังถ่ายทำจากด้านบน ที่น่าประทับใจคือ แม้เพลงนี้จะเพิ่งเปิดตัวมาไม่นาน (จากอัลบั้ม MADE SERIES ‘M’)  แต่วีไอพีชาวไทยร้องได้กระหึ่มทั่วทั้งฮอลล์ ในวันที่สองที่มีเหตุขัดข้องทางเทคนิค ไม่ได้ยินเสียงร้องของหนุ่มๆ จากไมค์ เชื่อได้ว่าหนุ่มๆบิ๊กแบงต้องแอบยิ้มอยู่ในใจแน่นอนเพราะมีวีไอพีช่วยกันร้องได้ดังขนาดนี้ ก่อนจะไปเข้าสู่อีกหนึ่งเพลงช้าที่ยังคงตราตรึงอยู่ในทุกความคิดถึงที่มีต่อบิ๊กแบงอย่าง BLUE เพลงนี้มีโปรเจ็คส่งตรงมาจากเกาหลีมาให้วีไอพีได้ช่วยกันสร้างทะเลสีฟ้ากันในคอนเสิร์ตโดยการเปิดโทรศัพท์เป็นรูปหน้าจอสีน้ำเงินให้พร้อมกันซึ่งวีไอพีไทยแลนด์ก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

 

            มาถึงช่วงวีทีอาร์ของลีดเดอร์ อย่างจีดรากอน มาในลุคแห่งความเซ็กซี่เมื่อมีสาวสุดฮอตหลับใหลอยู่ข้างกาย แต่ภาพก็ตัดไปคล้ายกับฝันเมื่อจริงๆแล้วผู้หญิงที่นอนอยู่ข้างกายเขากลับไปปรากฎตัวอยู่ในทีวี และเขาพยายามจะต่อสู้กับห้วงอารมณ์จากภาพที่ปรากฎนั้น ดูแต่ละภาพที่ถ่ายทอดออกมา รวมถึงฝีไม้ลายมือในการแสดงของศิลปินแล้ว จับใจจริงๆ แล้วที่ปริ่มใจไปยิ่งกว่านั้นเมื่อหลังจากที่เราได้ดูวีทีอาร์ของ จีดีจบเพลงที่บิ๊กแบงนำมาเล่นต่อเป็นเพลงที่หลายคนให้ความสนใจและพูดถึงในขณะนี้เป็นอย่างมาก กับ IF YOU บทเพลงหน้าร้อนสุดเศร้า ที่จีดีเอ่ยว่าเขาแต่งเพลงนี้ตอนกำลังมีความรัก ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่หนุ่มๆหยิบเพลงใหม่อย่าง IF YOU มาไลฟ์สดเป็นเวทีแรกของโลก! วีไอพีไทยฟินกันลืมหายใจเลยสิจ๊ะงานนี้!

 

             

            ต่อกันด้วยเพลงประจำชาติอีกเพลงหนึ่งของบิ๊กแบง แน่นอนว่าน่าจะไม่มีวีไอพีคนไหนร้อง "I'm so sorry but I love you 다 거짓말" ไม่ได้ LIES ถูกบรรเลงขึ้น กับหนุ่มๆบนเก้าอี้กึ่งโซฟาสีเงินเงาแว้บคนละตัว โดยมีแด๊นเซอร์สุดแซ่บมาวาดลวดลายอยู่ด้านข้าง งานนี้เห็นภาพแล้วคิดถึงเจ้าพ่อมาเฟียในหนังฮ่องกงทีเดียว เท่ห์สุดใจ  ก่อนสมาชิกทั้งห้าจะพูดคุยกับแฟนคลับอีกครั้ง มาไทยคราวนี้ดูเหมือนหนุ่มๆจะขยันพูดภาษาไทยให้หัวใจสาวๆสั่นไหวกันไปหลายที โดยเฉพาะมักเน่ผู้กว้างขวางอย่างซึงรีที่มาไทยกี่ทีก็น่ารักเหมือนเคย หนุ่มซึงรีท่าทางจะเป็นคนสอนการไหว้ให้พี่ๆด้วย ยกมือสวัสดีทุกคน ก่อนซึงรีจะยกมือไหว้สมาชิกกันเอง "สวัสดีคร้าบท็อป สวัสดีครับแดซอง" ไล่ไปเรื่อยๆจนครบวง ก่อนที่พี่ตะวันของเราจะบอกวีไอพีให้ช่วยร้องเพลงต่อไปนี้ด้วยนะ  "นีกา ซารังฮานึน นานึน SORRY I'M A BAD BOY" หนึ่งในเพลงชาติของหนุ่มๆ ที่วีไอพีหลายคนได้ฟังแล้ว ต้องเปิดโหมดแฟนเกิล ร้องตามกันอัตโนมัติ

 

 

            และเข้าสู่ช่วงโซโล่สเต็จของแต่ละคนกันบ้าง โดยเริ่มที่น้องเล็กของวง ที่มีวีทีอาร์ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดานูน่าทั้งหลาย ด้วยสไตล์คุณชายซึงรีกำลังรับประทานอาหารอย่างดูดี ผู้ดีอังกฤษสุดๆ หลังจากนั้น ซึงรีตัวเป็นๆ ก็ออกมาโซโล่เสต็จเพลง STRONG BABY โซโล่ซิงเกิ้ลเพลงแรกของเจ้าตัว แล้วต่อด้วยเพลงจากโซโล่อัลบั้มล่าสุดในเพลง LET’S TALK ABOUT LOVE ที่ได้พี่จียง มาร่วมแจมด้วย แล้วก็ต่อกับโซโล่เสต็จของหนุ่มอารมณ์ดี หน้ายิ้มอย่างแดซอง กันบ้าง ที่เปิดตัวด้วยวีทีอาร์แนวทริลเลอร์หลอนประสาท หนุ่มแดซองออกวิ่งหนีจนตกลงไปจากดาดฟ้า แล้วโผล่ออกมาโชว์พลังเสียงในโซโล่เพลง WINGS สุดตราตรึงไปกับพลังเสียงชั้นยอดจากผู้ชายหน้ายิ้มคนนี้

 

 

            เวทีก็ร้อนระอุขึ้นมาอีกครั้ง ไปกับโซโล่เสต็จของพี่ใหญ่ของวงอย่างทีโอพี ที่ออกมาโชว์พลังแร็พในเพลง DOOMDADA อย่างร้อนแรงไปทั้งอิมแพค อารีน่า ทั้งแสง สี เสียง พลุ ไฟ และเอฟเฟคมากมาย ที่ขนเอามาให้ วีไอพีได้ตื่นตะลึงไปกับโชว์โซโล่เสต็จของพี่ใหญ่ทีโอพี อย่างไม่วางตา จากนั้นก็ต่อด้วยวีทีอาร์ของพี่ตะวันนามว่าแทยัง ที่ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดดังลั่นฮอลล์ไปกับลุคเท่ๆ แบดๆ เป็นผู้ชายชอบความเร็ว ขับรถไล่ตามแม่เสือสาว ชนกันจนรถระเบิดบู้ม! แล้วหนุ่มแทยังก็ปรากฎตัวขึ้นมาบนเวที ขั้นความร้อนระอุไปกับโซโล่เสต็จในเพลงเหงาๆ อย่าง EYES, NOSE, LIPS เพลงจากโซโล่อัลบั้มล่าสุด RISE กันบ้าง โดยเพลงนี้ถือว่าเพลงฮิตของเกาหลีปี 2014 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ร้องตามได้ แม้แต่วีไอพีชาวไทยก็ร้องตามกันสุดเสียง ดังก้องไปทั้งฮอลล์ ต่อด้วยช่วงสุดมันส์กันอีกช่วงเมื่อลีดเดอร์คนดีควอนจียง ออกมาแร็พให้เราร้องว้าว! แน่นอนว่าการแสดงของเขามักทำให้เราตื่นตาตื่นใจเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะควงพี่แทยังมาถล่มเวทีด้วยเพลงที่ฮิตทั้งท่าเต้น และทำนองที่ใครได้ยินเป็นอันต้องโยกตามอย่าง GOOD BOY เสียงกรี๊ดดังสนั่นหวั่นไหว เห็นวีไอพีหลายคนกระโดดดีใจ (หรืออาจจะมันส์ไปตามเพลง) ที่ได้เห็นไลฟ์เพลงนี้แบบสดๆ จากทั้งจีดี และแทยังเสียที 'I am a good boy!'

 

 

            ต่อกันอีกหนึ่งสเตจสุดมันส์ เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังทีไรอดลุกขึ้นกระโดดสูงๆ ไม่ได้สักที เพราะด้วยดนตรีที่เร้าอารมณ์ สไตล์ร็อคหน่อยๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของจีดี กับ CROOKED! เนื้อเพลงพูดถึงความบิดเบี้ยวของความรักที่ไม่มีความแน่นอน จังหวะรุนแรงเร่งเร้าให้อารมณ์เต็มตื้น ก่อนจะระบายออกมาด้วยท่อนฮุคสุดพีคที่ทั้งฮอลล์ตะโกนกู่ร้องพร้อมกัน ไม่บ่อยครั้งนักที่จะได้มันส์ขนาดนี้ แต่ครั้งนี้จีดีกระชากทุกท่วงอารมณ์ได้ดีจริงๆ มาถึงเพลง SOBER เพลงใหม่ล่าสุดจาก MADE SERIES ‘D’ ที่หนุ่มๆ ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อนกันบ้าง โดยเพลงนี้ได้หนุ่มแดซอง ออกมาโชว์ความสามารถทางดนตรี ด้วยการตีกลองไปร้อง ไปร่วมกับเพื่อนๆ ในวงได้อย่างเข้ากันมากๆ เพลงนี้มีกลิ่นอายของเพลงร็อคอยู่หน่อยๆ ทำให้วีไอพีที่ชมอยู่มีโดดโยกตาม สะบัดแท่งไฟกันเป็นชาวร็อคกันไปชั่วขณะ  

 

            

            หลังจากที่มันส์กันแบบไม่มีหยุด ก็ได้เวลาพักชมวีดีโอจาก MADE DIARY ที่บันทึกภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต ที่หนุ่มๆ ได้เดินทางไปเปิดคอนเสิร์ต โดยเมื่อวีดีโอจบลง บิ๊กแบงก็กลับมาทวงพื้นบนเวทีคืนอีกครั้งด้วยเพลง BAE BAE เพลงจังหวะแปลกใหม่ มีความหมายแฝงเป็นนัยๆ ที่วีไอพีรู้กันดี (อิอิ) แถมเพลงนี้ยังมีโปรเจค YOU LIKE? ที่วีไอพีชาวไทย ได้ตั้งใจกันทำเซอร์ไพรส์ให้หนุ่มๆ อีกด้วย และเมื่อเข้าสู่ช่วงพูดคุยกับวีไอพีอีกครั้ง หนุ่มๆ มีพูดถึงโปรเจคที่วีไอพีชาวไทยได้ทำให้พวกเขาด้วย ฟินกันไปตามๆ กันเลย และแน่นอนว่าช่วงท็อคแบบนี้ มักเน่อย่างซึงรี ก็ขอนำพี่ๆ ด้วยการทักทายแบบไทยๆ ทั้งสวัสดีครับ ขอบคุณครับ หรือแม้กระทั่งประโยคชมตัวเองอย่าง ซึงรีน่ารักมากๆ ก็มาด้วย สร้างเสียงหัวเราะกันสนั่นฮอลล์ไปกับความน่ารัก ความตลกของน้องเล็กของวงที่ได้ใจวีไอพีชาวไทยไปเต็มๆ  ส่วนลีดเดอร์ควอนจียงก็เอ่ยปากชมว่าคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยนั้นเป็น BEST SHOW EVER อีกด้วย! และยิ่งทำให้วีไอพีกรี๊ดฮอลล์แทบแตกเข้าไปอีก เมื่อพี่ใหญ่แต่หัวใจมุ้งมิ้งอย่างทีโอพี มีโปรยหัวใจดวงน้อยใส่วีไอพี แถมพี่แทยังคนดีก็มีบอกรัก บอกขอบคุณวีไอพีชาวไทยเป็นภาษาไทยด้วยเหมือนกัน และท้ายสุดกับน้องรองอย่างแดซอง ก็แอบมีเล่นมุข พูดภาษาไทยเล็กๆ น่ารัก โดยหนุ่มๆ BIGBANG ได้ใจวีไอพีชาวไทยไปเต็มๆ เลยหล่ะ

 

 

            ท้ายสุดกับเพลงประจำชาติบิ๊กแบงเบอร์ต้นๆ เลยก็ว่าได้กับเพลง FANTASTIC BABY ที่ไม่ว่าจะร้องเพลงนี้อีกกี่ปี ถึงแม้ว่าวีไอพีบ่นว่าเบื่อจะฟังกันก็ตาม แค่อินโทรเพลงดังขึ้นเท่านั้น วีไอพีก็พร้อมใจกันเต้นสุดเหวี่ยงไปกับหนุ่มๆ บนเวที แฟนทาสติกสมชื่อจริงๆ โดยได้ปิดท้ายเพลงนี้ด้วยวีทีอาร์รวมของหนุ่มๆ บิ๊กแบง ที่ตื่นจากความหลับใหล หลังจากปาร์ตี้สุดฮาร์ดจบลง ต่างคนต่างลุกขึ้นมาสวมสูทสีดำสุดเท่ เดินออกมายืนบนหน้าผา หล่อยกเซ็ททั้งห้าคน

 

            ดูเหมือนจะจบแต่ไม่จบ เพราะหนุ่มๆ ได้กลับมาอีกครั้งในช่วง เอ็นคอร์กับเพลง WE LIKE 2 PARTY รวมถึงเพลงฮิตๆ ที่ขนมาเล่นปิดท้ายอีกสองสามเพลง ก่อนจะกล่าวแนะนำบรรดาแดนเซอร์สุดแซ่บ ทั้งทีม CRAZY GIRLS ทีม HI-TECH และ BIGBANG BAND ที่มาเล่นดนตรีสดให้กับวีไอพีชาวไทยได้สนุกไปกับหนุ่มๆ  รวมถึงสต๊าฟที่เกี่ยวข้อง และที่ขาดไม่ได้ก็คือการโค้งขอบคุณทุกๆ คนที่ได้มาสนุกไปกับพวกเขาในค่ำคืนสุดแฟนทาสติกนี้

 

 

            ถือว่าคอนเสิร์ต BIGBANG 2015 WORLD TOUR [MADE] IN BANGKOK เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตเอเชี่ยน ระดับอินเตอร์เลยก็ว่าได้ ทั้งแสง สี เสียง สเปเชียลเอฟเฟค พลุไฟต่างๆ โปรดักซ์ชั่นที่จัดหนักจัดเต็ม ขนเอามาไว้ในเวทีนี้ได้อย่างอลังการสุดๆ รวมไปถึงความพิเศษของเวที ที่สามารถเลื่อนไปมา ให้ใกล้ชิดกับแฟนคลับได้มากยิ่งขึ้น เป็นอีกลูกเล่นหนึ่ง ที่ทำให้คอนเสิร์ตในครั้งนี้พิเศษเข้าไปอีก และแน่นอนว่า องค์ประกอบอีกหนึ่งสิ่งของคอนเสิร์ตที่ขาดไปไม่ได้ ก็คือผู้ชมนั่นเอง ต้องขอขอบคุณวีไอพีชาวไทยอย่างสุดซึ้ง ที่มาร่วมกันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความฟิน และความประทับใจในครั้งนี้ไปด้วยกันนะคะ ^^