โค้งสุดท้าย รับสมัคร “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” นักศึกษา มาเพียบ

Date:  27/06/2015   |   View:  593

       

                บรรยากาศการรับสมัคร “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” โค้งสุดท้าย ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 มีฝนตกโปรยปรายตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ผู้เข้าสมัครก็ไม่ย่อท้อ ตบเท้าเข้าสมัครอย่างต่อเนื่อง โดยมีสาวงามฯ ที่ได้รับความสนใจ อาทิ

                  หมายเลขสมัคร 85 น้องเมเปิ้ล-พิมพ์พิชชา ศรีสุจินต์ อายุ 22 ปี จบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง ตีขิม รำไทย

                น้องเมเปิ้ล เปิดเผยว่า “เมเปิ้ลใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามตั้งแต่เด็กๆ จึงมีการเตรียมตัวด้วยการออกกำลังกาย ฟิตหุ่น รวมถึงมีโอกาสได้ลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ  6 เดือน ที่ประเทศอังกฤษ การไปประเทศอังกฤษ ทำให้ได้ประสบการณ์หลากหลาย คิดว่าน่าจะนำมาใช้ระหว่างประกวดหากได้เข้ารอบ นอกจากนั้นเมเปิ้ลตั้งใจจะใช้ความสามารถด้านร้องเพลงพิชิตใจกรรมการ ในรอบรางวัลพิเศษ ความคาดหวังแน่นอนค่ะตำแหน่งสูงสุด โดยระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมเปิ้ลชอบทำกิจกรรมออกค่ายอาสา เช่น ปลูกป่า ทำฝายชะลอน้ำ และอีกหลายอย่าง ต่อจากนี้จะกลับไปเตรียมตัวอีกเพื่อรอบต่อไปค่ะ”

                หมายเลข 94 น้องกิ๊ฟท์-มิณทร์ลดา สร่างโศก อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ความสามารถพิเศษ เดินแบบ เทควันโด

                น้องกิฟท์ เปิดเผยว่า กิ๊ฟท์ติดตามเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ตั้งแต่เด็ก วันนี้รู้สึกว่าตัวเองพร้อมแล้วจึงตัดสินใจเข้าสมัคร คุณพ่อคุณแม่ให้กำลังใจสนับสนุนเต็มที่ ก่อนออกจากบ้านท่านอวยพรใช้ประสบความสำเร็จ ทำให้ได้อย่างที่หวังไว้ จุดเด่นของตัวเองคงเป็นความสูงและบุคลิกภาพที่ดี อยากเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ กิฟท์จะพยายามสุดความสามารถค่ะ”

                หมายเลข 95 น้องใบหยก-ศศิมา แสงสว่าง อายุ 21 ปี กำลังศึกษาระดับชั้นปีที่ 4 สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ความสามารถพิเศษ รำไทย เต้น เคยได้รางวัลชนะเลิศธิดากาชาด จังหวัดปทุมธานี

                น้องใบหยก เปิดเผยว่า “หลังจากที่ใบหยกได้ชิมลางเวทีระดับภาคมาหลายเวที จึงอยากประกวดเวทีระดับประเทศค่ะ อยากได้ประสบการณ์ระหว่างทำกิจกรรมการประกวด คาดหวังแค่ไหน คิดว่าเราต้องรู้ศักยภาพตัวเรา ตอนนี้ขอผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้ายให้ได้ แล้วค่อยหวังต่อค่ะ จุดเด่นของตัวเองมีหลายคนบอกว่าเป็นคนหน้าหวาน ยิ้มหวาน ถ้ากรรมการเห็นตรงนี้ก็ดีใจค่ะ ส่วนกิจกรรมที่เคยทำ มีงานจิตอาสา ใบหยกเคยไปถ่ายทอดมอบความสุขการรำไทย ให้คุณตาคุณยายบ้านพักคนชราได้รับชมค่ะ รู้สึกภูมิใจมาก ถ้ามีโอกาสก็อยากเผยแพร่นาฏศิลป์ไทยให้เป็นที่รู้จักค่ะ”

                หมายเลข  97 น้องมิ้นท์-ชรินทร นันทะ อายุ 23 ปี กำลังศึกษาอยู่คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสมอเตอร์โชว์ 2014

                น้องมิ้นท์ เปิดเผยว่า “มิ้นท์มีความตั้งใจมาสมัครเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพราะเวทีนี้สร้างความฝันให้ผู้หญิง และปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่จะได้ลง เพราะอายุจะเกินแล้วค่ะ (หัวเราะ) มิ้นท์คิดว่าเรามีความมั่นใจ มีความพร้อม โดยหลังจากได้รองอันดับ  1 มิสมอเตอร์โชว์ มิ้นท์ก็มีงานเดินแบบเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้ได้ฝึกฝนเรื่องบุคลิกภาพอย่างต่อเนื่อง คิดว่าตรงนี้คือจุดเด่นของเรา โดยเป้าหมายไม่ได้หวังมงกุฎ แต่จะตั้งใจทำให้เต็มที่ค่ะ”

               

                หมายเลข 102 น้องอีฟ-กีรติกาญจน์ ลำจวนจิตร์ อายุ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ความสามารถพิเศษ เต้นละติน ผลงานที่ผ่านมา พรีเซ็นเตอร์โฆษณา

                น้องอีฟ เปิดเผยว่า “อีฟเตรียมตัวเพื่อจะมาประกวดเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2 ปีแล้วค่ะ ทั้งออกกำลังกาย เรียนภาษาเพราะคิดว่าสำคัญมาก ประกอบกับคุณแม่ชอบการประกวดและเล็งเห็นความสามารถ การมีความคิด การมีไหวพริบที่ดีของเรา ซึ่งส่วนตัวอยากร่วมงานกับช่อง 3 รวมถึงเวทีนี้ โดยเฉพาะเรื่องจิตอาสา การทำความดี ที่ผ่านมาเคยมีโอกาสทำกิจกรรมมหาวิทยาลัยด้วยการไปแสดงละคร ให้เด็กๆ ชุมชนแออัดได้มีความสุข เคยทำกิจกรรมอ่านหนังสือให้น้องคนตาบอดฟัง เลยคิดว่านี่คงเป็นทางของเรา ความคาดหวังหวังถึงมงกุฏมิสไทยแลนด์เวิลด์ แต่จะได้ไม่ได้คงขึ้นอยู่กับคณะกรรมการค่ะ”

    

                อนึ่ง กองประกวดฯ จะเปิดรับสมัครสาวงามผู้เข้าประกวดฯถึง วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายนนี้ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4สามารถติดตามรายละเอียด ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.missthailandworld.net และ www.facebook.com/MissthailandworldBectero  หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เบอร์โทร  02-262 2216