คำตอบสุดจึ้ง ! จับใจกรรมการ คว้ามงกุฏ Miss Thailand World

Date:  1/09/2023   |   View:  335

กลับมาอีกครั้งกับการประชันความงามของเวทีระดับตำนาน Miss Thailand World หลังการประกาศจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เป็นกระแสส่งความคึกคักถึงสาวงามที่ต้องการทำตามความฝันส่งใบสมัครกันอย่างล้นหลาม 

วันนี้ จึงได้รวบรวมคำตอบของสาวงามผู้ชนะการแข่งขัน Miss Thailand World ที่สามารถตอบคำถามได้ดีจนมงลงหัวอย่างสวยงาม ทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จ มาดูกันว่าพวกเธอได้คำถามและคำตอบของพวกเธอว่าเป็นอย่างไร จนสามารถชนะใจกรรมการ พิชิตมงกุฏได้สำเร็จ !

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ Miss Thailand World 2018

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ Miss Thailand World 2018 คำถามรอบ 3 คนสุดท้าย

Q : งามอย่างมีคุณค่าสู่สายตาชาวโลก ในความคิดของคุณ มีความหมายว่าอย่างไร ?

Your own definition of beauty with a purpose?

 

A : For me, beauty with a purpose beauty with a purpose means that you have the strength within you to empower other people, as well as being able to work for your society, work for your charity and follow your dreams and have other people follow their dreams as well. The fact that you are able to help other people, help pulling out their cheerfulness and liveliness means that you are the person of beauty with a purpose and totally ready to be a giver. For me, this is the ‘true’ meaning of beauty with a purpose.

 

สำหรับนิโคลนะคะ งามอย่างมีคุณค่า หรือ beauty with a purpose คือ การที่คุณมีพลังในตัวเองที่คอยช่วยผลักดันคนอื่น ๆ และในขณะเดียวกันก็สามารถเสียสละแรงกาย แรงใจในการทำงานให้กับสังคมและการกุศล รวมถึงการที่คุณมุ่งมั่นทำตามความฝันของตัวเอง และช่วยให้คนอื่น ๆ สามารถทำตามความฝันของพวกเขาได้เช่นกัน การที่เราสามารถช่วยคนอื่นการที่เราสามารถดึงความสดใสและความมีชีวิตชีวาของเขาออกมาแปลว่าเราเป็นคนที่มีความงามอย่างมีคุณค่าและเราพร้อมที่จะเป็นผู้ให้ค่ะและนั่นคือความหมายของความงามอย่างมีคุณค่า

 

เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ Miss Thailand World 2019

 

Q : ในฐานะที่คุณจะเป็นตัวแทนของประเทศ คุณคิดว่าคุณสมบัติใดในตัวคุณที่สามารถทำให้โลก เข้าใจความเป็นคนไทยได้ดีที่สุด ?

A : “เกรซเป็นคนยิ้มสู้ค่ะ ยิ้มสู้ของเกรซหมายถึงว่าเราสามารถที่จะผ่านสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์แย่ หรือว่ามีความสุข ดังนั้นเกรซเชื่อว่านอกจากคนไทยที่ beautifull with a smile แต่ว่าเราก็ต้องมีควายิ้มสู้ด้วยที่จะสามารถฝ่าฟันทุกปัญหา ทุกอุปสรรคที่จะเข้ามาหาเรา ขอบคุณค่ะ” 

 

นนธวรรณ ทองเหล็ง Miss Thailand World 2014

 

 

Q : นางงามในความหมายของคุณมีความหมายว่าอย่างไร ? 

A : ค่ะ สำหรับเมญ่า เมญ่าเชื่อว่านางงามเป็นความฝันของเด็ก ๆ หลาย ๆ คน และนางงามในความหมายของเด็ก ๆ หลาย ๆ คน ก็คือคนที่มีความงามจากภายในและภายนอก แต่สำหรับเวทีนี้เมญ่าเชื่อว่า คำว่า สวยจากภายในและภายนอกคงไม่พอค่ะ คงต้องมีความสามารถที่เพรียบพร้อมที่จะสามารถเทียบกับชาวต่างชาติและเป็นสากลได้ ดังนั้นนางงามาในความคิดของเมญ่าก็คือคนที่สมบูรณ์แบบ และพร้อมค่ะ ขอบคุณค่ะ

จะเห็นได้ว่า คำตอบของพวกเธอนั้นเป็นแรงขับเคลื่อนและแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน ไม่เพียงแต่ตัวนางงามเองเท่านั้น แต่ยังเป็นพลังผลักดันให้กับใครอีกหลายคน สามารถทำตามความฝันของพวกเขาได้เช่นกัน นั่นแปลว่าพวกเธอเหล่านั้นเป็นคนที่มีความงามอย่างมีคุณค่าและพร้อมที่จะเป็นผู้ให้