“เฟร้นฟราย” พ้อ!! ผมร่วงหนักมาก ยัน...เป็นนางงามต้องอดทนและอยู่รอด

Date:  26/07/2016   |   View:  479

                 ถ้าทุกวันคือรันเวย์ชีวิตของ “เฟร้นฟราย-ธันยชนก มูลนิลตา” คงแทบไม่ได้พัก หลังจากคว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 มาครองสำเร็จ เธอคนนี้ก็มีผลงานออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องล่าสุดกับรายการ“โต๊ะจีน อะราวเดอะเวิลด์” และ “จงไท่โย๋วอี้”  ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งในหนึ่งสัปดาห์คุณเธอต้องแต่งหน้าและทำผมเกือบทุกวันจนบางทีไม่มีเวลาบำรุงรักษา ล่าสุดเจ้าตัวเปรยว่า ผมที่เคยดกดำงามสลวยก็กลับขาดร่วงจนน่าตกใจ  ความจริงเป็นยังไงลองไปฟังกัน

                 “เมื่อเร็วๆนี้ผมร่วงหนักมากค่ะ คงเพราะทำผมทุกวันเจอสเปย์เจอสารเคมีเยอะ ขาดการบำรุงรักษา รู้ตัวอีกทีก็ร่วงเป็นกระจุกๆเลย ตอนแรกตกใจมาก เป็นกังวลจนต้องรีบไปหาหมอ เพราะด้วยภาพลักษณ์ของนางงามบางงานต้องใส่มงกุฏแต่งตัวจัดเต็มถ้าไม่มีผมจะทำยังไง แอบเครียดนะพูดเลย

                  แต่พอผลตรวจออกมาคุณหมอบอกว่าหนังศรีษะมีอาการแพ้ น่าจะเกิดจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซีลีโคลน ให้หยุดใช้ไปก่อน แล้วบำรุงผมตามวิธีธรรมชาติ ดีท๊อกรากผมด้วยสมุนไพร อบไอน้ำ บวกกับให้ทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างพวก ธัญพืช งา ถั่ว น้ำเต้าหู้ หรืออาหารจำพวกโปรตีน และวิตามินควบคู่ไปด้วย

                 นี่ผ่านมาเดือนกว่าๆแล้วมันก็ดีขึ้นนะ ที่เคยร่วงเยอะๆก็น้อยลงเหมือนจะมีขึ้นมาใหม่ด้วย (ดีใจ) หวังใจว่ามันจะกลับคืนมาสู่สภาพเดิม คราวนี้จะดูแลมันอย่างดีเลยค่ะ (หัวเราะ) ก็อยากจะฝากทุกคนว่าอย่ามัวแต่หักโหมทำงานจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองกันนะคะบางอย่างมันเสียไปแล้วเอากลับคืนมาไม่ได้ เริ่มดูแลใส่ใจกันตั้งแต่วันนี้เลย สุขภาพดีหาซื้อไม่ได้ค่ะต้องลงมือทำ”