ไดร์ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016” ความผูกพันต้อนรับเดือนแห่งวันแม่

Date:  28/07/2016   |   View:  343

...แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล

แม่..เราเฝ้าโอ้ละเห่ กล่อมลูกน้อยนอนเปล ไม่ห่างหันเหไปจนไกล...

               พอย่างเข้าเดือนสิงหาคม เราจะได้ยินเพลงค่าน้ำนมอบอวลไปทุกที่ ซึ่งนอกจากเดือนนี้เป็นเดือนแห่งวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถแล้ว ยังเป็นเดือนแห่งการระลึกถึงพระคุณของแม่ บุคคลที่สำคัญที่สุดในชีวิตเราทุกคน

               เฉกเช่นเดียวกับ ไดร์-จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ที่ถึงแม้ในเวลานี้ไดร์จะไม่ได้อยู่บ้านที่จังหวัดเชียงรายกับคุณแม่เช่นทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่ภารกิจมิสไทยแลนด์เวิลด์ แต่เธอก็ไม่เคยลืมพระคุณแม่

               ไดร์สนิทกับคุณแม่มากๆ ค่ะ มีอะไรก็จะเล่าให้คุณแม่ฟัง โดยปกติถ้าอยู่ที่บ้านก็จะเซอร์ไพร์คุณแม่ด้วยการทำกับข้าวและขนม น้องสาวทำกับข้าว ส่วนไดร์ทำพวกขนมเค้ก แล้วก็รอแม่กลับมากินด้วยกัน ก็จะเป็นวันที่กินข้าวด้วยกันทั้งครอบครัว โดยปีที่แล้วร่วมกันวางแผนกับน้องสาวเซอร์ไพร์คุณแม่ ด้วยการเอาพวงมาลัยไปแช่ช่องฟรีซในตู้เย็น แล้วก็เอาขนมเค้กบังไว้ รอจนคุณแม่กลับมา จึงเอาพวงมาลัยไปกราบเท้า ขอขมาลาโทษ สิ่งที่เราอาจทำไม่ดีทั้งที่เราตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ พร้อมขอพรให้คุณแม่อวยพรให้เราค่า แต่ปีนี้ไดร์อยู่กรุงเทพ มีคิวงานที่ต้องทำ จึงคิดว่าจะโทรหาคุณแม่เป็นพิเศษ ปกติก็โทรคุยกันอยู่แล้ว และถ้าได้กลับไปบ้านที่จังหวัดเชียงราย ก็จะซื้อของไปฝากท่านพร้อมกอดแน่นๆ เลยค่ะ”