ความรักของแม่ แรงผลักดันสำคัญในชีวิตของ เมญ่า “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014”

Date:  10/08/2016   |   View:  342

             บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่มหอมละมุนของดอกมะลิ บ่งบอกเราว่าใกล้เทศกาลสำคัญอย่างวันแม่เข้าไปทุกที ศิลปินและดารามากหน้าหลายตาก็มีเรื่องราวสุดน่ารักของคุณแม่มาเล่าสู่กันฟังมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ สาวสวย เสียงดี ดีกรีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 อย่าง เมญ่า-นนทวรรณ ฌรรวนธร ที่ขอมาร่วมถ่ายทอดความผูกพันอันแน่นแฟ้นระหว่างเมญ่ากับคุณแม่

             “เมญ่าสนิทกับคุณแม่ที่สุดในบ้านเลยค่ะ เพราะตัวติดกันเกือบ 24 ชั่วโมง เวลามีเรื่องอะไรไม่สบายใจ เมญ่าก็จะปรึกษาคุณแม่ แต่บางเรื่องก็มีบ้างที่เมญ่าปรึกษาคุณพ่อแทน เพราะไม่อยากให้คุณแม่กังวลหรือคิดมาก ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อถึงเทศกาลวันแม่เมญ่าจะไม่ค่อยทำอะไรให้คุณแม่เท่าไหร่ เพราะคุณแม่เป็นคนที่ไม่ชอบให้ทำอะไรเฉพาะในวันพิเศษ แม้กระทั่งวันเกิดของคุณแม่เอง เมญ่าซื้อของขวัญและเค้กมาเซอร์ไพร คุณแม่ยังโกรธเลยค่ะ (หัวเราะ) แต่สุดท้ายคุณแม่ก็รับไป เพราะเมญ่าบอกว่ารวมเงินกันซื้อกับน้องๆ จริงๆ คุณแม่ท่านก็แค่เขินน่ะค่ะ”

             นอกจากนี้เมญ่ายังกล่าวเสริมด้วยรอยยิ้มอีกว่า “คุณแม่คือเบื้องหลังความสำเร็จทุกอย่างค่ะ คุณแม่เป็นแรงสนับสนุนสำคัญในการล่าความฝันของเมญ่า ท่านใส่ใจทุกรายละเอียดแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อีกทั้งยังสอนให้เราอยู่ในกรอบและกฎเกณฑ์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้เรารู้จักวางแผนและคิดให้กว้างมากขึ้น”

             ได้รับรู้ความรู้สึกระหว่างแม่กับลูก ซึ่งเมญ่าและคุณแม่ถือเป็นอีกหนึ่งคู่แม่ลูกที่สนิทสนมกันมากเลยทีเดียว และสำหรับวันแม่ปีนี้ สาวเมญ่าได้แอบกระซิบว่า ปีนี้แพลนจะพาคุณแม่ไปดูคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศนั้นเอง